Ý tưởng khởi nghiệp Ít vốn mùa d.ịch hiệu quả - kinh doanh tên miền Tháng 5 27 2021

Ý tưởng khởi nghiệp Ít vốn mùa d.ịch khá nhiều ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh, quan trọng là bạn có ý tưởng và có ít kiến thức về ngành bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh. Bài viết này ad gửi đến bạn ý tưởng kinh doanh ít vốn khi bạn có kiến thức về Tin Học đó là kinh doanh Tên Miền. Cùng xem ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả ít vốn mùa d.ịch nhé.

 

Ý tưởng thương mại điện tử: Mua bán Tên miền - Domailn

Ý tưởng khởi nghiệp Ít vốn mùa d.ịch hiệu quả - khởi nghiệp thực tế đòi hỏi bạn có kiến thức về website, tên miền, lưu lượng truy cập, mức độ phổ biến của website, các hiệu quả, lợi ích mang lại từ website.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế - Khởi Nghiệp kinh doanh tên miền (Domaine) - việc bạn có ý tưởng kinh doanh, đoán đầu xu hướng kinh doanh, xu hướng tiêu dùng, xu hướng thị trường, cũng giúp bạn suy tính được sắp tới các tên miền sẽ được tìm mua và độ cần thiết của nó cũng khá quan trọng,....nên, để kinh doanh, chúng ta phải bỏ ra tý tiền, để mua trước, mua tên miền với ý tưởng kinh doanh,.......mình nói nghe đơn giản phải không các bạn, tuy nhiên 

Kinh doanh tên miền là lĩnh vực nghe vô cùng hấp dẫn nhưng để có thể thành công thì lại là vấn đề không đơn giản chút nào. Công việc này có tính rủi ro cao với tỷ lệ thành công thấp bởi sự cách biệt về nhận thức, tầm nhìn cũng như nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách khởi đầu kiếm tiền từ tên miền để nhanh chóng có được sự thành công nhất !

Vậy, để mua bán tên miền nên bắt đầu từ đâu ?

 

Bạn nói tôi nghe đi, bạn biết bao nhiêu loại tên miền ? Tôi cá là lúc này bạn đang lẩm nhẩm .com nè, .vn nè,.......

Hỏi vậy thôi, để mình kể cho bạn nghe một số tên miền cơ bản nhé

1. Kinh doanh tên miền Việt Nam :   .VN

2. Các tên miền có đuôi : .EDU - .NET - .EDU - .ORG - .COM - .GOV - .BIZ - .NAME - .TV - và còn nhiều nữa nhé

Nói là ý tưởng kinh doanh nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức, có ý tưởng , bạn cũng phải mất vài tháng đến vài năm để xây dựng một Danh mục Tên Miền chất lượng cao. Để hạn chế được rủi ro khi phải đầu tư một khoản phí vào nhiều tên miền ở cùng 1 lĩnh vực thì bạn phải định hướng được các nhóm domain nào sẽ phát triển trong tương lai và lựa chọn để đầu tư.

Với dân kinh doanh tên miền chuyên nghiệp, việc tối thiểu cần biết đó là tận dụng COUPON của các nhà đăng ký để có thể mua được nhiều tên miền với mức giá thành rẻ nhất.

Tên Miền thường sẽ tăng giá, một số người kinh doanh tên miền thường sẽ tra cứu thông tin tên miền để chọn mua một số tên miền ở vài lĩnh vực có tiềm năng và chờ tăng giá. một số người thì mua tên miền để phát triển website, blog, và kiếm tiền từ các chương trình liên kết quảng cáo, tiếp thị liên kết, cho thuê tên miền,.....

Vậy người dùng thường quan tâm nhóm domain nào ??? Bạn nên quan tâm để biết nhé !

 - Tên Miền Địa chỉ

Domain này thể hiện tên của thành phố, quốc gia và các địa điểm chưa quy hoạch. Đó có thể là các khoản đầu tư không nhỏ theo thời gian. Loại tên miền này được bán cho các nhà phát triển web tìm kiếm để có thể xây dựng cổng thông tin cộng đồng hoặc nhiều tổ chức phát triển mô hình kinh doanh ở quy mô địa phương.

 - Tên miền thương mại

Tên miền phục vụ cho mục đích kinh doanh, loại hình và dịch vụ kinh doanh. Chúng thường là từ khóa chung chung, ví dụ như: nha sĩ, trung tâm từ thiện, chăm sóc sức khỏe, SPA, dịch vụ làm đẹp, giúp việc nhà …cũng có thể là các khoản đầu tư tuyệt vời khi kết hợp với tên miền có chứa từ khóa địa lý.

Việc tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu tại địa phương chính là cơ hội kinh doanh tuyệt vời, đặc biệt trong môi trường thương mại điện tử.

 - Tên miền sự kiện

Các domain có chứa từ khóa về âm nhạc, các sự kiện thể thao, lịch sử, du lịch của các quốc gia hay thành phố lớn trong tương lai thường là những tên miền thời vụ nhưng lại có mức lợi nhuận khổng lồ.

Các mô hình kinh doanh tên miền phổ biến nhất hiện nay

Đa phần các mô hình kinh doanh trên mạng đều mất nhiều thời gian và chi phí để làm việc. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh tên miền phổ biến nhất hiện nay, cùng Nội thất Khởi Nghiệp tham khảo nhé!

 • Nhà cung cấp các dịch vụ đăng ký tên miền
 • Trung tâm môi giới và cung cập những tên miền liên quan tới việc chuyển nhượng domain.
 • Sử dụng tên miền để xây dựng một mạng lưới Affiliate marketing, quảng cáo trực tuyến hoặc hệ thống domain parking.
 • Tăng giá trị cho tên miền và bán lại cho khách hàng đầu cuối (Flipping Domain).
 • Ứng dụng tên miền liên quan tới 1 lĩnh vực để thực hiện 1 chiến dịch marketing online hiệu quả.

 

Kiếm tiền từ việc mua bán tên miền

Có rất nhiều cách để mua bán tên miền. Người dùng có thể lựa chọn các nhà cung cấp tên miền chuyên nghiệp như: GoDaddy.com, NAME.COM… để thuận lợi cho việc đấu giá.

Việc mua bán tên miền diễn ra rất nhanh chóng nhưng trong quá trình sử dụng thì bạn nên kiểm tra tên miền hết hạn để có thể khắc phục trước được các lỗi có thể xảy ra.

Các doanh nghiệp này đang áp dụng các công nghệ cao với sự liên kết rộng rãi đã tạo nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh tên miền trên toàn thế giới, và đây là một ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn.

Định giá cho tên miền

Phương pháp ưa thích cho các nhà kinh doanh tên miền có danh mục lĩnh vực đầu tư tên miền lớn thường xác định 1 mức giá cụ thể khi bán tài sản đang sinh lời. Điều này còn tạo ra nhiều lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên vấn đề định giá tên miền lại tương đối phức tạp và chưa thúc đẩy cho việc kinh doanh tên miền.

Lợi ích của việc định giá tên miền

Định giá tên miền đặc biệt có ý nghĩa với những người hiểu biết về lĩnh vực này. Đối với người tiêu dùng, tính quan trọng lại phụ thuộc ở việc họ có thực sự muốn mua tên miền hay không.

Để bán được tên miền có giá trị lớn ở nơi có nhiều người cần mua thì việc đấu giá là một cách thức vô cùng tuyệt vời. Ở Việt Nam hiện nay chưa có sàn bán đấu giá domain nào, vì thế bạn cần phải đăng ký thành viên cũng như tham gia đấu giá tên miền ở các sàn giao dịch nước ngoài như: godaddy, afternic, sendo,...

Vậy, bạn định giá Tên Miền như thế nào ?? Cách định giá tên miền? Phương pháp định giá tên miền thương mại ?

Các phương pháp định giá tên miền

 • Phương áp ước lượng giá trị của domain đem lại bằng tiền trong 1 năm (ước tính gấp 5 lần).
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm tra giá trị của tên miền như Valuate.com, Estibot.com,...
 • Sử dụng DNSalePrice.com để so sánh giá trị tên miền thông qua các giao dịch liên quan trong khoảng thời gian gần.
 • Dùng công cụ Adwords của Google theo lượng tìm kiếm trên trang và PPC chi trả cho mỗi lần click quản cáo để định giá tên miền.
 • Dựa theo phần đuôi mở rộng của tên miền (.vn, .com.vn,...)
 • Dựa vào các yếu tố phần tên của tên miền như độ dài, số từ ghép, các từ và chữ số viết tắt,...
 • Dựa vào thị trường và đối tượng khách hàng
 • Dựa trên kinh nghiệm phán đoán của người dùng

Rao bán tên miền

Trong trường hợp các tên miền ít được để ý hoặc giá trị chính xác của nó chưa được biết tới thì hình thức rao giá bán tên miền lại vô cùng hợp lý. Người dùng có thể thực hiện nhiều cách với các phương thức khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ giá rẻ, nhanh và hữu ích như email, blog, diễn đàn hay mạng xã hội,...

Các rủi ro trong kinh doanh & kiếm tiền từ tên miền

Bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua bán tên miền bởi có rất nhiều rủi ro cho các nhà kinh doanh tên miền. Cụ thể như khả năng thanh toán, thái độ chủ quan và các vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó cũng có nhiều đánh giá sai lệch mà thanh toán quỹ bị lỗi. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách xem xét các rủi ro trước khi đầu tư vào các tên miền.

Tính hợp pháp khi kinh doanh tên miền & kiếm tiền từ tên miền

Xét mặt pháp lý, tên miền có thể tên doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong môi trường mạng Internet và thương mại điện tử. Khi lựa chọn tên miền giống với các tên đã đăng ký nhãn hiệu có thể bị kiện tụng cho dù hiện nay có rất nhiều thương hiệu giống nhau.

Tên miền không phải là đối tượng sở hữu trí tuệ mà chúng có các quy định riêng và tuân theo luật pháp quốc tế. Vì vậy tên miền là duy nhất. Ngoài ra, domain có quyền đăng ký tự do, các cá nhân và tổ chức có quyền ngang nhau. Tuy nhiên nếu có sự tranh chấp tên miền thì đó là phiền phức không đáng có đối với 1 nhà đầu cơ tên miền.

Có một số trường hợp, tên miền bị đánh cắp và được rao bán trước khi người mua biết rằng họ không phải là chủ sở hữu thực sự, bởi vậy việc xác minh thông qua tra cứu nhãn hiệu và thông tin và lịch sử tên miền trên các máy chủ tìm kiếm là điều rất cần thiết.

Cũng vì những lý do trên mà moi người tên coi việc kinh doanh tên miền và kiếm tiền từ domain là một trong những việc làm vô cùng đúng đắn. Đó cũng là hình thức lao động, sáng tạo và đầu tư tài chính để kinh doanh giống như các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, ngân hàng,...

Bất cứ khoản đầu tư nào, kinh doanh tên miền cũng có các rủi ro riêng không đáng có. Nhưng đối với các nhà đầu cơ tên miền chăm chỉ và nghiêm túc thì họ sẽ dành nhiều thời gian để xem xét các rủi ro và lợi ích một cách rõ ràng thì tên miền có thể trở thành một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận rất cao và rất đáng quan tâm trong giai đoạn phát triển internet hiện nay.

Nguồn: NTKN sưu tầm

Anh chị thắc mắc về Nội thất Khởi Nghiệp cần hỗ trợ vui lòng liên hệ 0902828161