Gỗ MDF là gì? Nội thất Khởi Nghiệp giới thiệu bàn làm việc gỗ MDF phủ Laminate Tháng 11 07 2015

Hiện nay ngành công nghiệp sản xuất bàn làm việc văn phòng bằng gỗ ngày càng phát triển. Người ta dần dần khắc phục được những nhược điểm của gỗ công nghiệp và tạo ra những loại gỗ hoàn toàn có khả năng thay thế gỗ tự nhiên. Và một trong số những loại gỗ đó chính là gỗ MDF.

Vậy gỗ MDF là gì và chúng có những đặc tính như thế nào mà lại có thể thay thế gỗ tự nhiên?

MDF là viết tắt của từ MEDIUM DENSITY FIBERBOARD

Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó được đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa. Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ.

Ưu điểm:
- Độ bám sơn ,vecni cao
- Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú.
- Dễ gia công
- Cách âm, cách nhiệt tốt

Ngày nay bàn làm việc văn phòng gỗ MDF rất được ưa chuộng bởi không những giá thành rẻ mà dường như những nhược điểm trước kia của gỗ công nghiệp đều được cải thiện một cách đáng kể. Mọi người dần dần đều tin tưởng vào chất lượng của bàn làm việc văn phòng gỗ MDF. Với những ưu điểm nổi trội về khả năng chịu ẩm, cách âm, cách nhiệt tốt.

Mặt khác với đặc tính dễ uốn cong, người ta ngày càng dễ dàng tạo ra những chiếc bàn làm việc văn phòng gỗ MDF với vẻ đẹp thẩm mỹ cao hoàn toàn có thể cạnh tranh với những thiết kế của các loại gỗ khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, với những dòng sản phẩm thông thường được phủ một lớp veneer và sơn PU thông dụng, Nội thất Khởi Nghiệp còn có loại gỗ MDF phủ Laminate HP Hàn Quốc với cả hai mặt đều được phủ một lớp Laminate nhằm chống thấm nước, chống trầy xước, chống cháy và tạo ra vẻ đẹp giống như vân gỗ tự nhiên. Bàn làm việc văn phòng gỗ MDF với những vân gỗ như gỗ tự nhiên. Bàn làm việc văn phòng gỗ MDF hoàn toàn có thể là một lựa chọn cho bạn khi bạn cần đến một chiếc bàn làm việc vừa đẹp, vừa bền, vừa chất lượng.