Mẹo nhỏ để lựa chọn bàn làm việc tại nhà Tháng 12 12 2015

Dù gia đình bạn có phòng làm việc riêng hay không, bàn làm việc tại nhà vẫn là một lựa chọn phổ biến và thường được kết hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng khách (với những căn hộ nhỏ). Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn mà có rất nhiều mẫn bàn làm việc tại nhà và bàn học trẻ em có thể chọn lựa.


Bạn định dùng bàn làm việc với mục đích chính là gì?
Trước khi mua bạn cần xác định rõ yêu cầu của mình với chiếc bàn. Bạn muốn một bàn làm việc gỗ đa năng với nhiều ứng dụng, nhiều ngăn kéo và kết hợp cả giá sách hay chỉ là một chiếc bàn làm việc bằng gỗ đơn giản và tiện nghi để bạn có thể ngồi thoải mái nhiều giờ liền, mặt bàn rộng đủ cho một chiếc máy tính và một số đồ trang trí. Bàn làm việc có thể đóng vai trò kệ trang trí với kiểu dáng thiết kế cầu kỳ hơn và ít không gian để làm việc hơn.


Nên chọn kiểu dáng thiết kế nào?
Bạn nên xem kỹ kích thước căn phòng bạn định để bàn cũng như nhu cầu của gia đình bạn. Nếu bàn để làm việc là chủ yếu, bạn sẽ cần một bàn làm việc tại nhà với mặt bàn rộng rãi, như bàn rộng 1m4, 1m6 hoặc bàn lượn hình chữ L với nhiều không gian để máy tính, laptop và giấy tờ tài liệu. Nếu bạn không có nhiều không gian cho bàn làm việc lớn, bàn làm việc kết hợp nhiều chức năng là sự lựa chọn hợp lý. 

Bạn nên chọn chất liệu nào?
Nếu cần một vật liệu bền, sử dụng được lâu dài, một bàn làm việc bằng gỗ sẽ mang đến sự yên tâm tuyệt đối. Bàn làm việc có thể chứa được gì? Điều đó phụ thuộc vào kiểu dáng bàn mà bạn chọn, nhưng nhìn chung tất cả các mẫu bàn làm việc đều để được một lượng giấy tờ vừa đủ. Có nhiều loại bàn khác nhau với 2 hay 4 ngăn kéo. Nếu cảm thấy bàn làm việc bạn mua không đủ sức chứa, bạn có thể mua hộc tủ di động bổ sung thêm.