Những cách lưu trữ đồ gọn gàng trên bàn làm việc cho dân văn phòng Tháng 12 15 2015

Một bàn làm việc gọn gàng, khoa học mới có thể giúp bạn làm việc đạt được hiệu quả nhất, nhưng làm thế nào để có thể luôn giữ được bàn làm việc ngăn nắp đây? Hãy tham khảo các cách dưới đây nhé!

Bất kể loại công việc gì bạn làm ở bàn thì việc sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng và khoa học là đều luôn luôn cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất công việc, giảm thiểu sự mất tập trung và sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc. Vậy nên, hãy thử một số cách thông minh để giúp lưu trữ các món đồ trên bàn làm việc của bạn một cách khoa học và ngăn nắp bằng một số món đồ tự làm hoặc có thể tìm mua bên ngoài!

 1. Chú cún trữ đồ

 Chẳng cần phải mua những giá để đồ, hộp đựng đồ, bạn có thể tự làm chúng bằng bìa các tông thôi. Rất đơn giản mà không kém phần đẹp mắt.


Sử dụng bìa các-tông để làm thành hình những con vật đáng yêu như chú cún này chẳng hạn. Bạn có thể đặt vài món đồ nhỏ xinh trên các ngăn giá của tấm bìa các-tông này.

 

2. Giá gỗ

 Bạn có thể đặt làm hay tìm mua những chiếc giá gỗ như thế này. Chiếc giá này thực sự phù hợp cho những cô nàng văn phòng – hay góc làm việc tại nhà.

 

 Một chiếc giá gỗ như thế này có thể dùng để đặt ipad, cọ trang điểm, đồ trang điểm. Quá tuyệt cho một chiếc giá nhỏ xíu như thế này.

 
3. Phân biệt theo màu

 Bạn thường để các loại bút màu, bút bi lẫn với nhau, và mỗi lần tìm thì lại phát cáu vì không đúng màu mình cần dùng? Giải pháp rất đơn giản thôi! Bạn hãy sử dụng lại các hộp thực phẩm bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa và phân loại bút theo màu sắc hoặc công dụng rồi cắm chúng vào các lọ. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

 

 Các loại bút, ống hút... hay bất kỳ vật dụng gì có màu, hãy để đúng ngăn màu hộp tương đương. Bạn sẽ thấy chúng rất hút mắt thay vì vứt bừa bộn chúng ở trên mặt bàn hay trong các ngăn kéo.

 

 4. Ống đựng bút

 Bạn thường làm gì với những lon sữa, lọ kẹo sau khi dùng hết? Vứt đi ư? Đừng lãng phí như thế!

 

 Những chiếc ống này được làm từ những lon inox. Bạn có thể mua giấy decal họa tiết dán ra bên ngoài các lon inox này để giúp chúng trở nên lung linh hơn. Sau đó dùng băng keo loại có thể dính chặt để gắn các lon này vào với nhau, thế là bạn đã có ống đựng bút đẹp mắt rồi. Thậm chí bạn còn có thể bỏ vào đây kéo, cọ vẽ, thước. 

 


 Nếu bạn không thích dùng những chiếc lon inox thì hãy đóng những chiếc cốc đựng đồ bằng gỗ hay tìm mua chúng. Chẳng hạn như những chiếc cốc cao dùng để đựng kéo, thước, bút, những cái thấp dùng để đựng kẹp ghim, tẩy.

 

 5. Vỏ hộp biến thành cốc cắm bút

 Những chiếc vỏ hộp giấy bạc đựng nước hoa quả biến thành cốc cắm bút siêu hay. Bạn chỉ việc cắt theo chiều dọc chiếc hộp thành một hình chữ nhật nhỏ, bỏ đi phần chữ nhật này. Tiếp đó dùng một chiếc dập lỗ đục lỗ trên phần còn lại của sườn hộp, thế là bạn đã có thể cắm những chiếc bút vào đây rồi. 

 

 Từ một vỏ hộp nước hoa quả thành hộp cắm bút trong nháy mắt.

 

 6. Khay lưu trữ đồ điện tử

 Bạn là người mê công nghệ? Bàn làm việc của bạn thường xuyên la liệt những điện thoại, ipad, ipod. Rất đơn giản để giúp chúng trở nên gọn gàng mà không phải mất công tìm kiếm mỗi lần. Đó chính là khay lưu trữ đồ điện tử như thế này. Bạn có thể tìm mua chúng một cách dễ dàng trên thị trường hoặc đặt làm.

 

 Gài các món đồ công nghệ yêu thích của bạn vào các khe gỗ này, và đặt chúng lên bàn. Thế là xong! Mỗi lần cần dùng bạn chỉ cần lấy chúng ra, sau đó đặt chúng trở về chỗ cũ. Quá đơn giản phải không?

 


 Lại tiếp tục là một sản phẩm từ gỗ. Nhưng món đồ này không chỉ giúp giữ điện thoại, mà còn có thể dùng để cắm bút. Sản phẩm 2 trong 1 tuyệt vời đúng không nào?

 

 7. Khay đựng đồ

 Chiếc khay này có thể giúp bạn rất nhiều nhé!

 


 Để kính, tiền, chìa khóa, giấy tờ rất gọn gàng. 

 


 Hoặc bạn có thể cắt các tấm bìa các tông theo kích thước giống nhau, sau đó khoét các ô cũng với kích thước giống nhau. Cuối cùng là dán những tấm bìa các tông này vào với nhau. Nhưng lưu ý là không được khoét tấm bìa các tông dưới cùng nhé!

 

 8. Đựng đồ bằng lego

 Nếu bạn thích trò chơi lego hay nhóc tì nhà bạn yêu thích, thế thì hãy sử dụng ngay chính những thanh lego này để biến thành nơi lưu trữ đồ đạc cho bàn làm việc.

  Vừa đựng được card, kéo, bút, thước v...v. Quá gọn gàng phải không nào?

 

 9. Giá để đồ nhiều tầng

 Một chiếc giá để đồ nhiều tầng được làm từ nhôm này được dùng để chứa các lọ thủy tinh để đồ khác. Nhìn qua thì hơi cũ, nhưng bạn cũng có thể làm mới nó bằng decal hoặc băng dính washi.

 


 Công dụng là bạn có thể đặt các món đồ khác nhau vào những chiếc lọ thủy tinh. Sau đó xếp những lọ thuỷ tinh này lên trên kệ. Thế là chỉ với một diện tích nhỏ, bạn đã có cả khu lưu trữ lớn trên bàn làm việc rồi.