Những tiện ích khi sử dụng tủ tài liệu văn phòng Tháng 12 18 2015

Thiết kế nội thất văn phòng, ngoài bàn ghế thì tủ tài liệu cũng là vật dụng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Nó trở nên cần thiết hơn đối với các phòng ban có số lượng giấy tờ, sổ sách lớn cần lưu trữ và bảo quản như phòng: nhân sự, kế toán, hành chính… Do đó, nếu thiếu vắng đi đồ nội thất này sẽ gây ra rất nhiều bất tiện đối với người dùng, bởi nó mang đến cho bạn quá nhiều tiện ích và giá trị về mặt thẩm mỹ. Sử dụng tủ tài liệu cho văn phòng giúp:

Văn phòng gọn gàng, ngăn nắp, bố trí khoa học


Một khối lượng lớn các hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, sổ sách của công ty đều là những thông tin cần được lưu trữ và bảo mật, nếu như không có tủ văn phòng thì khó có thể sắp xếp và bảo quản được.

Nhờ có tủ tài liệu mà các đầu sách, hồ sơ, văn thư… được sắp xếp thành các thư mục riêng và được đặt trong các ngăn tủ gọn gàng, ngăn nắp. Phụ thuộc vào độ bảo mật của tài liệu mà ta lựa chọn dạng tủ có cánh, không cánh, hoặc có khóa để đáp ứng tối đa các nhu cầu và mục đích sử dụng cần thiết.

Không gian làm việc quá bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của nhân viên nếu như không có sự bài trí nội thất hợp lý. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng văn phòng của bạn luôn thoáng đãng rộng rãi, tạo ra môi trường thoải mái khi làm việc cho nhân viên. Sử dụng tủ tài liệu đơn giản, đẹp mắt và tiện dụng, không những thế nó còn đem đến cảm nhận chuyên nghiệp, hợp mỹ quan cho văn phòng công sở.

Quản lý hồ sơ theo khu vực rõ ràng, chi tiết


Mỗi công ty dù quy mô nhỏ hay quy mô lớn đều có những khối lượng giấy tờ nhất định. Riêng đối với các công ty lớn sẽ có khá nhiều hồ sơ cần lưu trữ, thay vì sắp xếp bầy bừa khắp nơi khiến nhân viên khó tìm, mất thời gian, thì bạn nên sử dụng tủ tài liệu văn phòng và có những cách sắp xếp hợp lý.

Hồ sơ sẽ được sắp xếp, quản lý một cách dễ dàng, chuyên nghiệp hơn trong công việc nếu như được xếp theo từng ngăn, ô, khoảng, khu vực tủ. Nếu số lượng quá lớn, bạn có thể ghi giấy nhớ trên các cánh tủ trừ trường hợp quên hoặc không thể nhớ hết. Điều này sẽ giúp cho công việc tìm kiếm không bị tốn thời gian, và dễ dàng nhận biết hơn.

Tiết kiệm thời gian


Không có sự phân chia từng khu vực, việc tìm kiếm tài liệu theo mục đích sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người sử dụng, nếu bạn sắp xếp tài liệu không theo một quy luật nào sẽ khiến mọi thứ bị đảo lộn, việc tìm kiếm rút ra hồ sơ và trả lại vào vị trí cũ khá lâu, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc. Còn khi chúng được sắp xếp gọn gàng trong tủ tài liệu văn phòng theo nhóm, theo tháng, theo quý hay theo mẫu tự A, B, C sẽ giúp việc tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhờ đó, sẽ loại bỏ được thời gian lãng phí không cần thiết, giúp nâng cao hiệu suất công việc cho nhân viên và cũng giúp cho nhân viên dễ dàng quan sát, định vị chính xác hồ sơ cần lấy.

Đảm bảo an toàn cho tài liệu


Tủ tài liệu đóng vai trò là vật dụng quan trọng không thể thiếu cho văn phòng công sở, ngoài đáp ứng về các tiện ích, công năng sử dụng, hợp thẩm mỹ thì đây còn là sản phẩm có khả năng bảo quản, bảo mật tài liệu tương đối tốt. Đối với những tài liệu lưu trữ cần được bảo quản khỏi bụi bẩn và các tác động từ môi trường, tránh ẩm mốc, mối mọt thì nên sử dụng tủ tài liệu có cánh.Ngược lại, đối với những tài liệu cần đến sự bảo mật và đảm bảo tính an toàn chúng ta nên chọn tủ có khóa cánh tủ kính hoặc gỗ…

Nội thất Khởi Nghiệp giới thiệu các bạn sản phẩm tủ tài liệu bằng gỗ công nghiệp MDF hoặc MFC phủ Laminate nhập khẩu Hàn Quốc có tính năng chống trầy xước, chịu nhiệt, độ ẩm, dễ dàng vệ sinh cùng công nghệ cắt CNC hoàn toàn tự động giúp cho các góc cạnh của sản phẩm rất nuột nà, chỉn chu. Keo tiêu chuẩn E2 không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Đem lại tính chuyên nghiệp, giá trị thẩm mỹ

 


Tủ văn phòng là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế nội thất, từ những chiếc tủ dùng chung với kích thước lớn, cho đến các dạng tủ nhỏ dành cho nhân viên, tủ trung dành cho trưởng phòng, tủ Vip dành cho phòng giám đốc… Tủ còn là vật dụng trang trí nội thất văn phòng, cũng có thể tận dụng tủ để làm vách ngăn nếu cần thiết.