Có những kiểu hộc tủ nào dành cho bàn làm việc Tháng 12 18 2015

Hộc tủ là một chiếc tủ nhỏ được thiết kế đi kèm bàn làm việc, sử dụng với mục đích để giấy tờ sổ sách, tài liệu và các vật dụng cá nhân cần thiết.

Sản phẩm được đánh giá cao trong việc gia tăng các tiện ích của bàn làm việc, bạn có thể sử dụng hộc kèm bàn làm việc cá nhân hoặc theo dạng bàn Module. Có những kiểu hộc tủ sau:

Hộc di động

 

Sản phẩm được đánh giá cao về khả năng di chuyển linh hoạt, có thể kết hợp dùng cho nhiều kiểu bàn làm việc như: bàn giám đốc, bàn trưởng phòng, bàn nhân viên.

Hộc di động được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp, chất liệu bề mặt được phủ 1 lớp Laminate Hàn Quốc có khả năng: chống thấm nước, chống trầy xước, bề mặt nhẵn, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Thông thường các mẫu hộc được thiết kế thấp hơn bàn làm việc, chiều cao trung bình thấp hơn chiều cao bàn để phù hợp cho việc đặt hộc dưới bàn hoặc cạnh bàn đảm bảo tính logic mà không mất đi thẩm mỹ quan. Chiều cao dao động trong khoảng 510mm – 750mm.

 

- Cấu tạo: thông thường hộc được thiết kế với 3 ngăn kéo, trong đó có 1 ngăn kéo khóa, trong một số trường hợp có thêm ngăn tủ không cánh. Với các ngăn kéo thông thường bạn có thể dùng để dựng tài liệu, giấy tờ thường xuyên sử dụng. Do được chia thành các ngăn riêng biệt nên cũng rất tiện cho việc phân loại tài liệu, giúp tìm kiếm nhanh mà không mất thời gian. Riêng đối với ngăn khóa dùng để đựng các giấy tờ quan trọng, cần được bảo mật, bảo quản, cũng có thể là vật dụng cá nhân, vật dụng văn phòng.

 

- Kích thước ngăn: Kích thước chia ngăn của hộc có thể bằng nhau, hoặc chia thành các ngăn to nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với kiểu hộc chia ngăn bao gồm: ngăn kéo nhỏ, ngăn kéo trung, ngăn kéo to.

Có những tiện ích khi sử dụng tủ tài liệu văn phòng mà bạn chưa biết?

+ Ngăn kéo nhỏ với khay đựng bút và đồ dùng văn phòng như: tẩy, xóa, keo dán, kéo, dăng dính, gim, kẹp…

+ Ngăn kéo trung thích hợp giữ các đồ dùng tin học và văn phòng.

+ Ngăn kéo to đựng táp tài liệu khổ A4, có thêm tấm ngăn để giữ hồ sơ khi không chứa đầy.


- Phần bánh xe: Hệ thống bánh xe gồm 4 bánh bằng nhựa có khả năng di chuyển và trượt dễ dàng mà không bị tốn sức, phần bánh xe phía đầu thường được thiết kế to hơn để đỡ đầu đảm bảo hộc không bị lật hoặc mất cân bằng.

- Hệ thống thanh trượt: có khả năng chịu trọng tải lớn, bởi vậy hộc di động được cho là sản phẩm có nhiều ưu điểm lớn trong quá trình di chuyển kết hợp với các vật dụng chính như: bàn làm việc nhân viên, bàn làm việc chân sắt, bàn làm việc trưởng phòng, thậm chí ngay đến bàn làm việc của giám đốc cũng cần phải dùng đến hộc di động. Cũng cần lưu ý thêm, hộc di động khác so với bàn tủ phụ, một số bàn tủ phụ cũng có khả năng di chuyển linh hoạt nhờ hệ thống các bánh xe, nhưng kích thước sản phẩm thường to hơn.

Hộc cố định

 

Kiểu hộc này thường gắn liền với bàn làm việc, cụ thể là phần phía dưới chân bàn. Sản phẩm chia thành 2 loại: Hộc cố định trệt và hộc treo. Trong đó hộc cố định trệt là loại hộc giống với hộc di động nhưng khác ở chỗ là chúng được đặt cố định tại một vị trí. Hộc treo là loại hộc được cố định trên tường phòng làm việc hoặc phần dưới bàn làm việc.

 

- Hộc cố định trệt: Có bề mặt phủ Laminate HP Hàn Quốc có khả năng: chống cháy, chống trầy, chống thấm nước, phần ngăn kéo thường được thiết kế 2 đến 4 ngăn, có ray bi và khóa. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhiều loại bàn: bàn chữ nhật, bàn lượn chữ L, Module.

 

- Hộc treo: Được làm từ chất liệu ván MFC (Melamine Faced Chipboad- ván gỗ dăm phủ melamine 2 mặt) cũng có các khả năng: chống trầy xước, chống thấm nước và ẩm mốc. Sản phẩm thường được thiết kế từ 1 đến 2 ngăn và có khóa trung tâm, cùng với hệ thống phụ kiện hiện đại, đơn giản nhưng sang trọng, có thêm tính tích hợp cao, không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt.