Bí mật trên bàn làm việc: Cách xác định điểm sinh tài lộc Tháng 12 23 2015

Trong phong thủy, ngoài chú ý đến cách chọn hướng, màu sắc, tuổi, cung mệnh thì ít ai nghĩ đến việc xác định điểm sinh tài lộc trên mặt bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu biết cách khoanh vùng và sắp xếp mọi vật dụng theo đúng quy tắc thì sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

 

Đầu tiên để tìm ra vị trí tốt trên bàn làm việc, bạn hãy chia bàn làm việc ra 9 ô đều nhau và đánh số, tương ứng với mỗi vị trí nên sắp xếp đồ vật sao cho phù hợp theo những gợi ý sau đây:

 

Vị trí số 1

 

Vị trí này gần vị trí của người ngồi nhất, phần khoảng giữa cạnh bàn. Theo quan niệm phong thủy học địa điểm này tượng trưng cho việc mở ra các vận hội tốt đẹp của một ngày mới, khi đặt 2 tay trên bàn thì khoảng trống giữa 2 tay chính là vị trí số 1. Bởi vậy, vị trí này nên để trống là tốt nhất.

 

Vị trí số 2

 

Xét theo hướng ngồi như hình, vị trí số 2 thuộc góc bên phải bàn, sẽ rất phù hợp nếu bạn đặt các tập tài tiệu liên quan đến công việc giao dịch với đối tác. Do nằm phía ngoài cùng, cho nên địa điểm này được đánh giá là khá thuận lợi cho việc giao lưu, hợp tác, xúc tiến.

 

Vị trí số 3

 

Thuộc khoảng giữa bên trái bàn, mọi thứ sẽ được tươi mới, tràn đầy năng lượng sống nếu như đặt một chậu cây nhỏ. Nên chọn những loại cây có tán lá thanh, hướng vút lên trên, tránh chọn những cây thân hình xấu xí, vỏ xù xì, gai góc như cây xương rồng. Điều này cũng tượng trưng cho sự ổn định trong công việc của bạn.

 

Vị trí số 4

 

Đối diện với vị trí 2 là vị trí 4 phần góc cạnh bên trái bàn nên đặt các loại hồ sơ, sổ sách về tài chính kế toán, những tài liệu liên quan tới kinh doanh.Tuy nhiên, bạn nên chú ý: không đặt các tập chi phiếu ở đây vì chúng mang ý nghĩa tiền bạc sẽ rời khỏi tay bạn.

 

Vị trí số 5

 

Đây được coi là một trong những vị trí trung tâm chiến lược, thích hợp để đặt các văn bản giấy tờ liên quan đến công việc đang cần phải giải quyết. Tuy nhiên, nếu giải quyết xong thì bạn nên cất gọn vào tủ hồ sơ, hoặc tủ tài liệu, bất kỳ một loại tủ nào khác có thể dự trữ giấy tờ. Không nên xếp quá nhiều vật dụng ở vị trí này bởi nó đối diện với vị trí 1 để trống, nếu để quá nhiều giấy tờ sẽ vô tình che chắn hướng mở của ô 1.

 

Vị trí số 6

 

Cạnh bàn liền kề tay bên phải nên đặt các loại dụng cụ cá nhân như: điện thoại, máy nghe nhạc, sổ ghi chép cá nhân, sổ ghi địa chỉ…

 

Vị trí số 7

 

Đối diện với vị trí số 3 nằm ở trung tâm cạnh bàn bên phải nơi lý tưởng để đặt những hồ sơ, các dự án đang trong giai đoạn triển khai, hoặc chuẩn bị đưa vào hoạt động để tạo cho gia chủ có thể phân định và khoanh vùng công việc một cách tốt nhất.

 

Vị trí số 8

 

Cạnh góc gần tay phía bên trái bàn sẽ là rất hợp nếu bạn đặt các loại sách báo tham khảo, những tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho công việc.

 

Vị trí số 9

 

Nằm giữa vị trí số 4 và số 2 nơi thích hợp để đặt các vật chặn bằng giấy, thủy tinh, hoặc pha lê hay ảnh chân dung của bạn.