20 cách để tạo ấn tượng - Khu vực tiếp tân Tháng 1 04 2016

Nó có thể là một lời sáo rỗng, nhưng đó là sự thật: “Bạn không bao giờ có được một cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng tốt đầu tiên”. Câu ngạn ngữ cũ nhưng khôn ngoan, đặc biệt khốc liệt trong kinh doanh.

 

Trong vòng vài phần nghìn giây bước vào văn phòng của bạn, khách hàng tiềm năng tạo nên tâm trí của họ về bạn và công ty của bạn. Trong nháy mắt, họ ngay lập tức quyết định như thế nào đáng tin cậy bạn, nếu bạn đang bị phá hoặc trong tiền bạc và, đôi khi, nếu bạn đủ tốt để làm kinh doanh với.

 

Trong khi bạn không thể kiểm soát những gì mọi người nghĩ, bạn có thể chủ động tạo ấn tượng đầu tiên về bạn - và không chỉ với một quầy lễ tân sang trọng và một chiếc ghế đệm thoải mái trong khu vực tiếp tân của bạn. Có vô số cách bạn có thể truyền đạt sự thành công và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn ngay tại lối vào của bạn.

 

Từ cung cấp một nụ cười chào đón (điều này cần có) để trau chuốt không gian của bạn với tươi tốt (thực sự, không giả!) Nhà máy, để thắp sáng lên logo của bạn để cung cấp Wi-Fi miễn phí, đây là 20 cách để bạn có thể làm cho một tích cực, kéo dài ấn tượng đầu tiên với tiếp tân văn phòng của bạn, tất cả gọn gàng nhét vào một Infographic bởi công ty thiết kế nội thất Anh SEC Interiors.