Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng – Living Office Tháng 1 06 2016

Công việc đã thay đổi, nhưng thiết kế văn phòng thì chưa!


Văn phòng ngày nay cần có sự thu hút, nuôi dưỡng, kích hoạt tài năng của nhân viên. Kích thích sự đổi mới, sáng tạo, biến công việc trở thành một niềm vui của cuộc sống. Thông qua việc tối ưu hóa thiết kế, một Living Office sẽ mang đến cho nhân viên những trải nghiệm mà không ở đâu có. Kết nối tinh thần làm việc đồng đội, tăng năng suất và hiệu quả, tạo môi trường cho sự tương tác và sáng tạo.

Để phù hợp với nhu cầu của nhiều người làm nhiều công việc khác nhau trong cùng một văn phòng, Living Office cần có sự thay đổi từ thiết kế đã được tiêu chuẩn hóa của phòng họp và nơi làm việc thành một cảnh quan đa dạng được thiết lập có mục đích.

Hầu hết văn phòng hiện nay cung cấp một giải pháp chung tiêu chuẩn hóa, phù hợp với nhu cầu làm việc tối thiểu của người đi thuê. Living Office cung cấp một giải pháp cho một văn phòng nơi nhân viên luôn muốn được đến, được làm việc và được tương tác – nghĩa là đáp ứng nhu cầu tối đa.

Nội thất Khởi Nghiệp nhận thấy mỗi doanh nghiệp là khác nhau, chúng tôi tin rằng văn phòng làm việc đóng vai trò là công cụ mạnh mẽ để thể hiện văn hóa độc đáo của một tổ chức và tham vọng phát triển của nó. Đó là lý do tại sao nó cần khác biệt, dựa trên một mục đích đặc biệt, chứ không phải giải pháp “một cho tất cả”.

Phương thức làm việc trong văn phòng

Bất kể bạn làm việc gì, bạn làm nó một mình hay làm với ai, đây là cách công việc được thực hiện. Tại tất cả mọi nơi làm việc trên thế giới, bạn sẽ thấy mọi người được gắn kết theo 10 cách sau, và mỗi cách đi liền với các giải pháp thiết kế nội thất được liệt kê sau đó:

1. Tán gẫu


Tán gẫu là sự tương tác ngẫu nhiên, ngẫu hứng giữa đồng nghiệp.

Nó là cơ hội để một người hỏi một câu hỏi nhanh, tìm một ý kiến, quan điểm. Tán gẫu thường bắt đầu bằng một hành động mang tính xã giao, và sau đó ý tưởng lớn gặp nhau.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

2. Thảo luận


Sự tương tác có mục đích của một nhóm để giải quyết một chủ đề nhất định.

Các hoạt động đa dạng mang tính nghiêm túc và riêng tư, những người tham gia giải quyết vấn đề có thể có mối quan hệ khá thân thiết. Một hoặc nhiều bên có thể thảo luận bằng cách hangout.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

3. Cùng sáng tạo


Là sự sản sinh ra một ý tưởng mới, nội dung mới trong một nhóm

Các hoạt động có thể xoay quanh một nhóm người tụ họp lại, nghiêm túc giải quyết nhanh một vấn đề được liệt kê trên bảng trắng. Hoặc có thể là một chương trình nghị sự nhiều ngày, được được đặt công phu. Một loạt các công cụ kĩ thuật số được sử dụng làm công cụ hỗ trợ trong việc chia sẻ và tạo ra ý tưởng. Tham gia tích cực, chia sẻ ý kiến, trò chuyện và sáng tạo là những hành vi chính.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

4. Chia ra và chinh phục


Sẽ xảy ra khi một nhóm nghiên cứu có một mục tiêu chung, họ chia công việc ra thành các thành phần riêng lẻ, sau đó làm việc một mình trong khi vẫn tiếp tục thảo luận với thành viên khác trong nhóm.

Làm việc song song giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và cho phép giúp đỡ nhau ngay khi có nhu cầu. Sự phát triển và nội dung được chia ra trong một nhóm để cùng chinh phục 1 mục tiêu chung.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

5. Hội ý


Xảy ra khi một nhóm cần giải quyết một vấn đề cấp bách, hoặc thảo luận để tìm ra kế hoạch hành động.

Mục tiêu là chia sẻ giải pháp và trách nhiệm, và chỉ có một gián đoạn nhỏ trong công việc.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

6. Thuyết trình và đưa ra ý kiến


Tập hợp ý kiến sau đó chia sẻ với các thành viên trong nhóm, giữa các nhóm với nhau, với khách hàng hay nói rộng ra là với tổ chức.

Chìa khóa nằm ở người thuyết trình hoặc vấn đề được thuyết trình. Mọi người đưa ra ý kiến đánh giá, bổ sung về dự án.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

7. Hâm nóng / hạ nhiệt


Diễn ra trước buổi thuyết trình, hoặc ngay khi cần thiết trong buổi thuyết trình, buổi họp

Hâm nóng có thể là hành động rà soát lại kế hoạch trước buổi thuyết trình hoặc cuộc trò chuyện căng thẳng với đồng nghiệp. Hạ nhiệt tạo ra cơ hội để thảo luận về nội dung của buổi gặp mặt, thiết lập bước tiếp theo và đảm bảo mọi việc đi đúng hướng.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

8. Phản hồi


Công việc sinh ra công việc

Nó xảy ra khi bạn cần trả lời email, điện thoại, tin nhắn về công việc, sau đó lái công việc đi theo. Một cá nhân có thể lựa chọn để dành thời gian nhất định trong ngày để làm công việc này. Nó thường không đòi hỏi sự chú ý hay suy nghĩ sâu sắc.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

9. Tĩnh tâm


Là cơ hội để một người tạm dừng các công việc và suy nghĩ lại toàn bộ cách thức xử lí, hoặc bỏ qua công việc và nghỉ ngơi để lấy lại thăng bằng

Hành động này bao gồm những gì giúp ta yên tĩnh, truyền cảm hứng, lấy lại năng lượng: ví dụ như đi dạo, đọc sách hay vẽ…Nó tạo ra quãng thời gian để suy nghĩ về những công việc phức tạp và tạo ra sự tập trung cần thiết.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

10. Sáng tạo


Diễn ra khi một người được gắn kết với một công việc cụ thể, vai trò của họ là phải giải quyết được nó, phát triển và phân phối nó.

Hoạt động này không giới hạn ở những lĩnh vực sáng tạo truyền thống, sáng tạo chính là sự pha trộn các phương pháp nhằm giải quyết công việc một cách tối ưu.

Được hỗ trợ bởi giải pháp thiết kế sau:

Giải pháp thiết kế

Living Office của chúng tôi cung cấp có 10 giải pháp cho văn phòng làm việc khác nhau. Mỗi giải pháp cung cấp một thiết kế nội thất văn phòng khác nhau nhằm tối ưu môi trường làm việc, hỗ trợ tốt nhất cho các công việc của cá nhân và của các nhóm.

1. Haven


Là một góc làm việc nhỏ, nơi công việc có thể được tập trung mà không bị quấy nhiễu. hay theo một cách khác, đây có thể là nơi để thư giãn.

Nó có thể là một văn phòng khép kín, chẳng hạn như văn phòng làm việc tư nhân hoặc là một không gian có tấm che chắn với không gian bên ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng, chỗ ngồi có thể được điều chỉnh để tạo cảm giác thoải mái hơn. Nó cũng phù hợp là nơi để đồ dùng cá nhân, phụ kiện công nghệ. Tạo ra một Haven yêu cầu phải phù hợp với cảnh quan văn phòng.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

2. Hive


Được hiểu là một nhóm các vị trí làm việc cạnh nhau, được sắp xếp hài hòa để mọi người vừa có thể làm công việc cá nhân vừa thuận tiện khi cần hợp tác.

Các thiết lập cung cấp một nhóm các vị trí làm việc cá nhân hợp lại với nhau, không gian được phân chia ra, ranh giới được xác định giúp phù hợp với nhiều mục đích công việc khác nhau. Yếu tố hình học, kích thước được cân nhắc kĩ càng để tối ưu hóa không gian, lưu trữ hồ sơ, sắp đặt các thiết bị công nghệ.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

3. Jump Space


Gồm nhiều vị trí làm việc sắp xếp gần gũi với nhau để phục vụ cho một dự án trong một giai đoạn cần thiết nào đó, một nhóm thường là 1 đội.

Vì lý do này, chúng thường được đặt dọc theo các lối đi lại, hoặc tiếp giáp với các lối đi lại tấp nập. Jump Space có thể dễ dàng kết nối mọi người với nhau hoặc giữa các đội với nhau. Chúng thường bao gồm những chiếc ghế ngồi thoải mái tại một chiếc bàn có chiều cao tiêu chuẩn.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

4. Clubhouse


Là một khu làm việc mà thường thuộc về một nhóm được giao một dự án làm việc cụ thể.

Một loạt các điểm làm việc cá nhân và của nhóm tại cùng một khu vực. Chỗ ngồi có thể được điều chỉnh cho phép mọi người thoải mái và dễ dàng xoay vòng giữa các công việc và hoạt động. Duy trì sự gần gũi và tính đồng nhất của một nhóm trong Clubhouse giúp chèo lái công việc diễn ra ở đó. Một Clubhouse nên được cung cấp một diện tích rộng rãi để mọi người cùng thể hiện và chia sẻ. Thiết kế nội thất văn phòng ở những nơi này cần được thực hiện để các công việc luôn trực quan và xuyên suốt.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

5. Cove


Là một không gian nhỏ gọn gần với các vị trí làm việc cá nhân hoặc trong một khu vực chung cho phép mọi người tụ họp lại, lắp ráp ý tưởng và thảo luận với nhau trong một thời gian ngắn.

Một Cove cung phù hợp để có sự tham gia của các thiết bị công nghệ cố định như tivi, máy chiếu, màn hình vi tính. Nó cần được ngăn cách làm sao không làm gián đoạn công việc của những người xung quanh khi thiết bị công nghệ hoạt động. Những người ở gần Cove sẽ cảm thấy nó như là của họ, họ sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn là người khác.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

6. Meeting Space


Được thiết kế để hỗ trợ việc chia sẻ thông tin, cho dù đó chỉ là một người thuyết trình duy nhất hay là một nhóm các đồng nghiệp đang nói chuyện với nhau.

Vì lý do này, Meeting Space đòi hỏi sự sắp xếp lý tưởng cho sự quan sát của tất cả mọi người, kể cả những người tham gia từ xa. Diện tích không gian đủ để cho phép mọi người xoay vòng và di chuyển dễ dàng.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

7. Landing


Là một chỗ nghỉ tiếp giáp với Meeting Space hoặc Forums

Trước khi tham gia cuộc họp, nơi này cung cấp vị trí để mọi người tương tác. Sau đó lợi dụng sự liên tục và tiếp giáp giữa các không gian, nó trợ giúp mọi người tiếp tục về vấn đề đang thảo luận khi di chuyển sang khu vực lân cận.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

8. Workshop


Là một nơi lý tưởng để mọi người làm việc cùng nhau để tạo ra ý tưởng và bàn thảo kế hoạch.

Nơi này tạo ra sự dễ dàng để mọi người tương tác, mặt đối mặt, kết hợp với các thiết bị kĩ thuật số để giải quyết công việc. Mọi người nên luôn luôn dễ dàng nhìn thấy và nghe thấy nhau. Một loạt các thiết lập về mặt kiểu dáng và thiết kế, đồ đạc nên có khả năng di động để cho phép mọi người lựa chọn di chuyển và sắp xếp thế nào cho phù hợp nhất. Không gian nên có diện tích đủ để khuyến khích mọi người thể hiện.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

9. Forum


Được thiết kế để hỗ trợ công việc thuyết trình và thảo luận nội dung

Nơi này được thiết kế là khu vực trung tâm của không gian làm việc, nó phụ thuộc và đặc tính thiết kế kiến trúc của văn phòng. Yêu cầu khi thiết kế nội thất khu vực này là phải tạo ra sự xuyên suốt và không cản trở. Từ ánh sáng, âm thanh, tầm nhìn đều đến được rõ ràng với tất cả người nghe, kể cả người tham gia từ xa.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

10. Plaza


Là nơi có không gian rộng mở, chào đón, khu vực công cộng có lượng người lưu thông qua cao trong một môi trường làm việc
Plaza hỗ trợ nhiều người và nhiều công việc cùng một lúc. Tại đây khuyến khích mọi người làm nhiều công việc khác nhau, là trung tâm phát tán thông tin, cung cấp các tiện nghi để mọi người thư giãn và thân thiện hơn.

Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

Phối cảnh

Thiết kế nội thất văn phòng kiểu Living Office cần thực sự tối ưu, hỗ trợ mục tiêu chung của tổ chức. Để thực hiện điều này, phối cảnh nên cho phép và trao quyền cho mọi người bằng cách cung cấp những lựa chọn, khuyến khích sự tương tác và sáng tạo, tạo thành một cộng đồng thống nhất – không phải là một thành phố với nhiều cá nhân riêng lẻ.

  • Phối cảnh 1


Trong phối cảnh này, các văn phòng riêng (phòng giám đốc) được di chuyển vào trong để tiếp cận nhiều hơn với ánh sáng và tầm nhìn

  • Phối cảnh 2


Các clubhouse được thiết lập thành các khu làm việc khép kín, cho phép các nhóm làm việc theo dự án, các cá nhân dễ dàng chuyển đổi giữa công việc cá nhân và công việc nhóm

  • Phối cảnh 3


Phối cảnh này được thiết kế một cách trực quan, phối hợp được nhiều tác vụ, công việc khác nhau. Phù hợp với thực hiện công việc cá nhân và công việc nhóm.

Thay đổi hay suy tàn

Sức khỏe, sự phồn vinh của tổ chức, doanh nghiệp phụ thuộc vào việc thay đổi tư duy thiết kế.

Tổ chức giàu mạnh dựa trên sự đam mê, mục tiêu và sứ mệnh. Sử dụng công cụ thiết kế như một dạng công nghệ kích thích sự sáng tạo trong công việc, một chất xúc tác tạo ra niềm đam mê cá nhân, chia sẻ mục tiêu lợi nhuận.

Nội thất Khởi Nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế nội thất văn phòng tối ưu nhất cho các doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc theo số điện thoại 0902 828 161  0982 959 510