Xu hướng mở trong thiết kế nội thất văn phòng Tháng 1 08 2016

Năm 2016 được dự đoán sẽ là năm mà phong cách mở sẽ tiếp tục lên ngôi kể cả trong thiết kế nội thất văn phòng. Các chi tiết thiết kế sẽ được thực hiện theo xu hướng nhẹ nhàng và mở rộng hơn, công năng của từng sản phẩm nội thất cũng sẽ được phân chia một cách chi tiết để người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác trong lúc làm việc.


Giờ đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu kĩ từng nguyên tắc mà đã được rất nhiều nhà thiết kế nội thất ứng dụng thành công để mang lại hiệu quả làm việc cao cho nhân viên.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2016 - các không gian làm việc sẽ được kết nối và liên thông với nhau. Những bức tường bê tông sẽ dần được phá bỏ thay vào đó là tường kính, các nhân viên sẽ có nhiều thời gian để trao đổi thông tin với nhau mà không phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác như trước.


Song song với những giá trị về công năng, các văn phòng có thiết kế mở cũng sẽ mang đến rất nhiều giá trị thẩm mỹ. Nhân viên sẽ rất tự hào khi mình làm việc trong một môi trường tự do năng động và đầy tính sáng tạo. Nội thất văn phòng ngoài chức năng giải trí và thư giãn còn được bố trí hài hòa với không gian xung quanh mang đến vẻ đẹp ấn tượng.

Thiết kế riêng rẻ từng bộ phận cũng được nhiều người quan tâm lưu ý. Theo đó hệ thống điện, nước, internet sẽ được lắp đặt riêng, khi có hỏng hóc nhân viên sữa chữa sẽ nhanh chóng thay thế mà không ảnh hưởng đến công việc của những bộ phận khác.

Khu vực ngoại giao như nơi thư giãn, phòng tiếp khách cũng cần được chia ra cụ thể. Những món nội thất sang trọng như ghế sofa da, bàn sofa, tủ trưng bày cần được đặc biệt chú trọng trong không gian này. Đây cũng được coi là một kênh quảng bá thương hiệu cho công ty nên nếu bạn có sự đầu tư xứng đáng, hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.


Những nơi đặc biệt như phòng họp kín, phòng họp tránh tiếng ồn, phòng làm việc nhóm cũng nên trang trí các thiết bị nội thất văn phòng phù hợp. những chiếc bàn nhóm, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, đèn led cần được đầu tư đầy đủ để nhân viên có thể đạt được hiệu suất làm việc cao nhất.

Bàn làm việc cũng nên được phân chia một cách rõ ràng, đâu là kiểu bàn dành cho người quản lý với đầy đủ tiện nghi, đâu là mẫu bàn cho nhân viên có thể lắp đặt máy tính, đâu là kiểu bàn dành cho những người phải thường xuyên di chuyển ra ngoài. Khi có những cách bố trí bàn ghế hợp lý mọi người sẽ không bị xáo trộn và công việc sẽ tiến hành một cách thuận lợi và suôn sẻ hơn.