KHỞI NGHIỆP: ẤN TƯỢNG VỚI MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG 2 NHÂN VIÊN Tháng 2 26 2016

Ngày nay xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty được rất nhiều các doanh nghiệp, chủ công ty rất chú trọng. Bởi nó không chỉ là bộ mặt của công ty mà còn mang lại ấn tượng đầu tiên đến với khách hàng về một trụ sở văn phòng làm việc chuyên nghiệp.

Khi tôi đến công ty đối tác, cho dù tôi chưa biết hết được tiềm năng công ty là gì, nhưng để nhận biết được điều này cũng không hề khó. Đó là tôi thường đánh giá về các yếu tố liên quan đến văn phòng của họ như việc thiết kế nội thất, trang trí thêm các đồ dùng trong văn phòng. Qua những vấn đề đó, tôi có thể đánh giá được độ chuyên nghiệp của nhân viên công ty cũng như tiềm năng của công ty họ.


Vì vậy việc thiết kế nội thất văn phòng công ty là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Một số vấn đề quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng công ty bao gồm:

1. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Thiết kế nội thất văn phòng và thiết kế nội thất nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được thiết kế, trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Ngoài việc trang trí thiết kế nội thất văn phòng công ty cần phải đáp ứng được các chuyên môn của công ty, và quan trọng là thể hiện được tính nghiêm túc và chuyên nghiệp thì phải đến đó là yếu tố về thẩm mỹ.

Yếu tố về thẩm mỹ ở đây được đánh giá dựa trên việc phối hợp và pha trộn màu sắc hài hòa giữa các đồ dùng trang trí.

Nếu như bạn nhấn mạnh thương hiệu của công ty thông qua logo thì việc phối màu của logo là vấn đề quan trọng. Vậy lúc này, màu chủ đạo của công ty thường là màu của logo. Các phần khác sẽ triển khai từ màu tương đồng với logo đi ra.

Việc phối màu giữa các phòng ban của công ty cần phải thông qua màu sắc phải toát lên được chức năng của phòng đó là gì? Bố trí phù hợp cho việc giao thông đi lại, nơi tiếp khách, phòng làm việc nhân viên, phòng làm việc giám đốc….

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm cây xanh, tranh treo tường, bình pha lê, hay tượng đá để tạo lên được sự cuốn hút của văn phòng


2. Công năng

Thiết kế nội thất văn phòng cần phải đáp ứng được vấn đề về ánh sáng tư nhiên, hoặc ánh sáng nhân tạo. Nếu không thể đáp ứng được ánh sáng tự nhiên thì cần phải tạo được ánh sáng nhân tạo đó là việc sử dụng  và kết hợp các loại đèn chiếu sáng, không gây lóa mắt khi làm việc

Phòng giám đốc thì cần phải thiết kế và trang trí sao cho toát được lên sự uy nghi ứng với uy quyền của người làm giám đốc.

Phòng nhân viên thì cần phải trang trí và thiết kế nội thất sao cho các nhân viên giao tiếp công việc với nhau một cách thuận lợi nhất. Điều quan trọng là phải tìm được những ý tưởng mới trong công việc thông qua việc bố trí, thiết kế nội thất văn phòng.

Khi thiết kế nội thất văn phòng có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ.

Ngoài ra khi thiết kế, bạn nên kết hợp trang trí các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, giữa các bàn làm việc của nhân viên

3. Phong thủy

Việc thiết kế văn phòng hợp phong thủy là một việc hết sức khó khăn. Đây là một vấn đề không ít người quan tâm. Có rất nhiều các thành phần trong khi thiết kế văn phòng liên quan đến phong thủy.

Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vấn đề chính đó là cửa văn phòng như thế nào là hợp lý?. Các vấn đề phong thủy khác trong văn phòng, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý bạn đọc vào những bài sau.

Cửa văn phòng khi thiết kế không nên đối diện với các vật nhọn, có cạnh sắc bén, hành lang dài, xà nhà, cột nhà…

Nếu như không thể thiết kế cửa văn phòng theo hướng tốt nhất, thì ít ra cũng cần phải đảm bảo cửa không đối diện với hướng tuyệt mệnh hoặc mất mát, thất bại

Bạn có thể chọn bất cứ chất liệu nào để làm cửa văn phòng, nhưng tuyệt đối không nên làm cửa văn phòng bằng chất liệu kính, sẽ không mang lại những điều tốt đẹp trong công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0982959510 – 0902828161

Website:  http://noithatkhoinghiep.com