3 yếu tố cần thiết cho Khởi Nghiệp thành công Tháng 11 13 2018

           Thất bại, ngay trước cách thành công của các Startup thường là các chuỗi thất bại,... thất bại và thất bại - vấn đề lớn để họ thành công chính là cách nghĩ, cách làm và làm cho cái gì, làm như thế nào - chính các yếu tố "đứng lên sau cú ngã" làm cho các Startup trở nên kinh nghiệm - thành công và họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những thất bại đó, để các Startup trẻ nhìn, nghe và đứng lên để thành công và đưa đất nước đi lên.

       Sau yếu tố nghị lực của cá nhân, tôi muốn nói đến yếu tố cần thiết cho khởi sự doanh nghiệp.

" Muốn đi nhanh hãy đi một mình - còn, muốn đi xa hãy đi cùng nhau"

Ở đây, tôi đang nói đến Khởi sự doanh nghiệp - hãy đi xa - đưa Doanh nghiệp khởi nghiệp  của mình đi xa.

Xây giấc mơ lớn, bạn không bao giờ có thể làm được một mình.

Tôi đồng ý với bạn rằng ngay trong thời điểm ban đầu, khi nhen nhóm ý tưởng Khởi  nghiệp và lờ mờ nghĩ về các việc sẽ phải làm khi Khởi  nghiệp kinh doanh, khi đó, bạn sẽ chỉ một mình - với 2-3 tháng đầu khi bắt tay vào làm - đây là lúc bạn sẽ phải nghĩ tới việc " Đi Xa và đi cùng nhau"

Tôi cũng đồng ý là trên hành trình Khởi nghiệp - thời gian đầu bạn sẽ phải giải quyết mọi việc - kiêm nhiệm mọi việc - từ việc gặp gỡ khách hàng - tư vấn - chốt đơn hàng - lên hợp đồng - điều phối giao hàng - vận chuyển - lắp ráp (nếu có) - đến việc điều phối các giấy tờ, chứng từ - trao đổi với khách hàng về thanh toán - dịch vụ -... - hoàn tất đơn hàng - chăm sóc khách hàng.

=> theo tôi đó là một chuỗi dài trong quy trình đưa sản phẩm đến với khách hàng

Hãy suy nghĩ - vận dụng kiến thức quản trị - vạch ra từng vị trí sẽ giải quyết mỗi công đoạn trong quy trình đó => hãy để mọi  người đồng hành cùng mình trên hành trình mình đang khởi nghiệp.

Bạn có biết - khi giao việc cho các bạn nhân viên cùng team để cùng thực hiện ý tưởng Khởi sự doanh nghiệp - chính là bạn đang cho trao quyền cho họ và trên hết bạn cần nhận lại là sự tin tưởng - hãy tạo thêm cho mình sự yên tâm khi đặt chìa khóa từng bộ phận cho chính nhân viên bạn chọn - vì thế - hãy cân nhắc trao chìa khóa cho đúng người - để họ hiện thực hóa việc thực hiện theo đúng quy trình bạn cân nhắc xây dựng.

03 yếu tố tôi đang nói đến thì điều đầu tiên chính là team work.

Yếu tố thứ hai - theo tôi chính là "Thái độ" Thái độ này riêng với bộ phận kinh doanh là vô cùng quan trọng - từ tiếp nhận thông tin -phân tích - chia sẻ - xử lý - tư vấn trở lại cho KH - triển khai cho các bộ phận khác,.... -luôn thể hiện sự thành công của Công ty bạn.

 - Với đối ngoại - chính là "Thái độ phục vụ" - bạn làm trong bất kỳ ngành nào - từ Dịch vụ - thương mại - hay sản xuất thì thái độ khi đối diện với Khách hàng hay đồng nghiệp đều quyết định yếu tố thành  bại trong giao dịch đó, vì thế, là CEO, bạn hãy rèn luyện cho mọi nhân viên, lắng nghe và chia sẻ với  họ, để Công ty chính là nơi họ luôn muốn đến.

Theo tôi, yếu tố còn lại chính là giá trị bạn mang lại cho Khách hàng - chính là tiện ích khi họ sử dụng dịch vụ của bạn, hay sử dụng sản phẩm của Cty bạn.

Với tôi, giá trị tôi mang lại cho Khách hàng của mình không chỉ là sản phẩm, mà còn là ý tưởng thiết kế - ý tưởng tư vấn phù hợp với thực tế - khớp với nhu cầu và chi tiêu gói gọn của khách hàng - và sự ưng ý của khách hàng sau khi tư vấn và  hoàn tất sản phẩm.

 Trân trọng

Thay lời CEO - Nội thất Khởi Nghiệp