Chia sẻ kinh nghiệm - Người thành đạt : Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất Tháng 1 03 2018

  Với kinh nghiệm 15 năm vận hành xưởng nội thất gỗ công nghiệp và quản lý nhiều showroom nội thất, cũng như bỏ sỉ các mặt hàng nội thất gỗ công nghiệp với các mặt hàng như - bàn làm việc, ghế làm việc, bàn chân sắt, bàn văn phòng hiện đại, bàn họp, bàn lãnh đạo, bàn giám đốc, ghế giám đốc,......khắp các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ, Tôi  cũng xin chia sẻ và đúc kết một số kinh nghiệm sau cho các khách hàng có dự tính mở cửa hàng kinh doanh nội thất gỗ. Hy vọng các bạn có thể cân nhắc và tìm cho mình phương án kinh doanh hiệu quả, phù hợp và vừa sức nhất.

Đối phó với vấn đề vốn nhiều và xoay vòng chậm

Trở ngại đầu tiên khi kinh doanh đồ gỗ nội thất là bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho mặt bằng, vì nơi bán sẽ phải chọn các con đường sầm uất chứ không phải như cafe cóc hay shop quần áo bán chỗ nào cũng được. Chưa kể là do hàng nội thất cồng kềnh nên cần có mặt bằng tương đối rộng để trưng bày số lượng hàng tương đối khá một chút cho khách có nhiều sự lựa chọn, còn nếu mặt bằng nhỏ thì phải ở những con đường tập trung nhiều cửa hàng nội thất và phương án nào thì chi phí mặt bằng cũng không dưới 30 triệu đồng mỗi tháng chưa kể tiền đặt cọc, chi phí điện nước, nhân viên, chi phí tu bổ cửa hàng ban đầu.

 Với ban đầu với nội thất khởi nghiệp còn khiêm tốn để tránh rủi ro bạn có thể chọn phân khúc nội thất gỗ tầm trung, các sản phẩm có giá trung bình - bình dân thay vì cao cấp vì phân khúc cao cấp mỗi bộ bàn ghế cả mấy chục một trăm triệu đồng, xoay vòng vốn cũng lâu do kén khách. Với mợt văn phòng trang bị cho khoảng 4 nhân viên, 1 quản lý, cũng tầm 10-12 tr cho nội thất văn phòng, chi phí cả máy móc, cũng tầm 40 tr là có 01 văn phòng làm việc.

Hàng này vốn nhiều nên tất nhiên lợi nhuận  nhiều hơn bán tạp hóa hay quần áo... nhưng sẽ bị giam tiền tương đối lâu vì không phải hàng bán chạy xoay vòng ầm ầm như tạp hóa, nên bạn cần có gu thẩm mỹ theo số đông một chút để chọn hàng sao cho bán chạy, tránh tồn kho quá lâu.

Vài chia sẻ kinh nghiệm của 1 người đã thành công với ngành nội thất, còn bạn thì sao ?