Khởi nghiệp là gì ? Các bước chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh Tháng 1 02 2018

Khởi nghiệp – Startup là bạn có ý định tự mình có một công việc kinh doanh riêng, bạn muốn tự mình làm và quản lý tự kiếm thu nhập cho mình. Bạn cung cấp và phát triển một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mua bán lại một sản phẩm hay cửa hàng đang hoạt động hoặc hoạt động sinh lợi nào đó.

Khởi nghiệp có thể là bạn tự mở cho mình một cửa hàng như bún bò, phở, xôi sáng, quán cafe, tiệm Internet, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng tiêu dùng, công ty mà bạn có chuyên ngành, hiểu biết về ngành nghề đó... hay mở trang trại trồng cây, chăn nuôi, xưởng sản xuất một mặt hàng nào đó hay đơn giản bạn chỉ thương mại tức mà mua đi bán lại …

Noithatkhoinghiep.com sẽ hỗ trợ và sẵn sàng đáp ứng việc Khởi nghiệp với giai đoạn đầu đầy khó khăn và thách thức. Với giai đoạn đầu đang cần tiết kiệm về chi phí, bạn cần chuẩn bị với mặt bằng, các vật dụng phục vụ cho văn phòng như bàn làm việc 1m, bàn làm việc 1,2m, bàn họp, bàn vi tính, bàn giám đốc hay ghế xoay, ghế họp, ghế giám đốc,.... các vật dụng cho nội thất đều được hỗ trợ với chi phí hợp lý nhất.

Bạn cần chuẩn bị chi tiết các bước sau:

1. Cực kỳ tiết kiệm

=> Đơn giản khởi nghiệp chỉ là tiết kiệm trong mọi khoản chi phí đầu tư ban đầu

2. Có một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng

=> Đơn giản khởi nghiệp chỉ để đảm bảo việc thực hiện chi các khoản chi cố định phải trả trong thời gian đầu khi mới khởi nghiệp

3. Kế hoạch marketing

=> Đơn giản khởi nghiệp chỉ là xây dựng kế hoạch để quảng bá sản phẩm của  bạn (nhưng cũng chưa cần mức chi tiêu nhiều - có thể tận dụng tối đa Mạng xã hội)

4. Chiến lược bán hàng

=> Đơn giản khởi nghiệp chỉ là xác định đối tượng bạn sẽ bán, mức giá dự định bán, nhân sự thực hiện các cv sau bán hàng,..

5. Sức chịu đựng

=> Đơn giản khởi nghiệp chỉ là bạn hãy chắc chắn ngay trong thời gian đầu Bạn sẽ phải làm việc 12h/ ngày và 7 ngày/ tuần là điều rất bình thường và thời gian khởi nghiệp cũng kéo dài khoảng 2-5 năm đầu khi bạn bắt đầu khởi nghiệp.

Có thể, bạn sẽ phải chịu đựng những vất vả này trong suốt thời gian này, với những kết quả ít ỏi ban đầu. Thế nhưng, chỉ cần kiên trì, điều hành doanh nghiệp đi đúng hướng, kết quả bạn có được sẽ tương xứng với những gì bạn đã hy sinh.

Nguồn: www.noithatkhoinghiep.com