Khởi nghiệp với số vốn 100 tr , tại sao không ? ?? Các bước tham khảo ban đầu Tháng 1 03 2018

Cũng như mọi người, tập tành kinh doanh, tham gia vào thế giới khởi nghiệp, tôi cũng thấu hiểu được nhiều trăn trở của mô hình kinh doanh mới, khởi nghiệp từ đồng vốn ít ỏi, ít người biết đến, trước mắt là mọi khó khăn,như khi còn đi làm thì ngày 8-10h, áp lực công việc nhưng lương tháng cũng kha khá, giờ ngồi bỏ hết, đứng ra tự làm, tự khởi sự kinh doanh, thì tôi lại làm 10-12h, thu nhập = 0 đồng.

Hụt hẫng như một trang giấy trắng, mới bắt đầu tập sự.

Nào là tập trung tìm nhà cung cấp với nguồn hàng tốt

Nào là rà soát lại các KH có thể mua của mình

Tạo ra kênh tiêu thụ

Tìm kiếm kênh tiêu thụ mới

Tìm mua nội thất cho văn phòng, noithatkhoinghiep.com trang bị bàn làm việc, ghế làm việc, tủ hồ sơ, tủ tài liệu cho văn phòng, mọi thứ nội thất để cho 1 văn phòng khang trang.

Tôi đã tự mình trấn an mình, Mình làm được.

Quay lại bài toán, với 100 tr tại sao không ? Bạn phải làm gì ?

Đầu tiên, bạn phải hình dung xem công việc kinh doanh của mình sẽ như thế nào đã, bạn có dành hẳn 100% thời gian của mình cho công việc kinh doanh đó không ?

Bạn thử tính nhé, xem bạn rơi vào trường hợp nào ?

TH 1: Bạn vẫn đang đi làm, và đang có trong tay 100trđ, bạn muốn kiếm gì đó thêm để tăng thu nhập, nhưng bạn chưa hoặc không sẵn sàng nghĩ việc.

=>Trường hợp này Bạn vẫn có thể mở ra kinh doanh và thuê một ai đó quản lý (tôi không chắc trường hợp này sẽ thành công như bạn mong muốn - chủ yếu là về nhân sự - họ sẽ không đầy trách nhiệm như bạn muốn)

TH 2: Bạn xem xét bạn bè, hùn hạp với ai đó để kinh doanh

=> Trường hợp này Bạn nên xem xét kỹ, người đó phải có kiến thức về kinh doanh, kỹ năng và phải là đối tác phù hợp, đặt biệt là họ phải toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh.

Nếu cả 2 TH trên, bạn vẫn thấy chưa an tâm - chỉ còn 1 cách là bạn dùng tiền này, mang đi đầu tư - nghĩa là bắt đồng tiền phải sinh lợi (gửi ngân hàng chẳng hạn, cho người thân vay,.....)

Trong trường hơp khác : Bạn thực sự nghiêm túc, dành 100% thời gian cho công việc kinh doanh của mình,quyết tâm xây dựng sự nghiệp của mình, để công ty của bạn lớn mạnh.

B1: Check kỹ lại các kỹ năng thế mạnh của bạn, bạn mạnh mảng nào, ví dụ kinh doanh vải, kinh doanh ăn uống, kinh doanh nội thất (bàn, ghế, vách ngăn, tủ tài liệu,....) kinh doanh ý tưởng (tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, nội thất căn hộ, nội thất gia đình, nội thất chung cư - vẽ 3D theo yêu cầu,.....)... và có nhiều ý tưởng càng hay, càng lạ, khả năng thành công càng cao

B2:  Nghiên cứu thị trường, lên dự toán - sản phẩm dịch vụ của bạn có nhiều người quan tâm không, dự toán định phí và biến phí thế nào với sp và dịch vụ đó. Bạn dự định tham gia thị trường với mảng truyền thống hay hiện đại (online hay offline)

B3 : Lên kế hoạch chạy công việc - đến bước này thực sự công việc đang bắt đầu chạy rồi - noithatkhoinghiep.com chúc bạn thành công. Chúng tôi  chỉ lưu ý bạn nên cố gắng quan tâm nhiều đến các lĩnh vực chủ chốt như:

+ Marketing: Thời buổi này Mar rất quan trọng, vì sẽ thúc đẩy việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn và rút ngắn thời gian đến với  người tiêu dùng hơn, thông qua nhiều nhiều và rất nhiều kênh (Bạn bè, người thân, quảng cáo online, facebook, các topic,....)

+ Bán hàng: Kiến thức, kỹ năng trao đổi, tư vấn , giải đáp thắc mắc về nhu cầu của KH là rất quan trọng - dẫn đến sản phẩm của bạn đến với người dùng.

+ Kỹ năng quản lý: đảm bảo việc quản lý của bạn sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh đi theo chiều hướng gia tăng doanh số , bộ phận quản lý tài chính của bạn - kế toán - cũng cần nâng cao nghiệp vụ - để đảm bảo cập nhật kịp thời các thay đổi của cơ quan quản lý (chính sách ưu đã thuế, ưu đãi cho DN theo ngành, các báo cáo yêu cầu,....)

+ Chăm sóc khách hàng : Khâu này phải được quan tâm rất đặt biệt, sẽ góp phần lập lại việc mua hàng - re-buyer, giải quyết vài rắc rối rất nhỏ của người mua, cũng góp phần tạo ra Cơ hội để bạn cung cấp cho cả 01 đơn hàng mà họ đang tìm kiếm đối tác.

Vài kỹ năng chia sẻ cho cả nhà - bạn quan tâm, có thể xem thêm trên tin tức của Noithatkhoinghiep.com nhé.