Làm giàu từ thương mại điện tử..... Khởi nghiệp thời 4.0 Tháng 9 06 2018

       Với thương mại điện tử, hay hành trình Khởi nghiệp Startup thời 4.0,....thời gian làm việc của một CEO cho chính bản thân mình sẽ phải dài hơn, nhiều hơn và từng bước đi cần rõ ràng hơn.

       Với một số CEO mà tôi tham khảo được, công thức thành công của họ từ thương mại điện tử là Đam Mê và Kỹ năng Quản lý Thời gian.

       Cũng như những CEO khác, doanh nhân này cũng thức dậy từ 5h sáng, cũng đọc sách, chơi thể  thao và làm việc.

Để làm giàu từ thương mại điện tử, đòi hỏi cá nhân bạn phải có một ít kiến thức về Internet, kỹ năng học hỏi, tìm tòi, ghé thăm các topic, đọc comment,....

Để startup 4.0, việc tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm nào để  bắt đầu quá trình startup của mình cũng rất quan trọng, mới đầu là gì, sau dần sẽ là gì, ... cũng sẽ như việc hình dung ra, mình mở 1 cửa hàng, món chính mình sẽ kinh doanh là gì, và xung quanh đó, mình sẽ bán gì,..

       Để làm được điều đó, thường đòi hỏi bạn phải có mối quan hệ, hiểu biết về một số ngành mà bạn định " tham chiến... thương mại điện tử", ngoài ra, bạn cũng phải tìm cách kết nối được với các đại diện nhà sản xuất - có sản phẩm bạn đang định hướng đến,... để từ  đó, bạn định hình dần cách thức vận hành việc luân chuyển hàng hóa của họ, cũng như xây dựng phương thức giao hàng, lắp ráp, ......các khoản phí ship nếu có,....

      Khi có đầy đủ từng vấn đề, hiểu và có thể bắt đầu hình dung dần ra .... nếu mình bán 1 sản phẩm,. mình sẽ cần nhưng khoản chi phí nào, cần những ai tham gia, mình sẽ phải làm những gì, gồm nhưng giấy tờ gì tham gia trong từng công đoạn,......=> Từ đây, bắt đầu xây dựng kế hoạch bán hàng Online, định hình cơ bản sẽ có kế hoạch ngắn hạn (3-6 tháng - dài hạn 12-24 tháng)

      Như tôi chia sẻ ban đầu - để startup thành công - điều tiên quyết đầu tiên chính là  " Đam Mê - khi bạn đam mê và quyết liệt thực hiện - chắc chắn bạn sẽ làm được, ít nhất là một điều gì đó"

      Ngoài ra, kỹ năng quản lý thời gian là tương đối quan trọng và não chúng ta sẽ dần định hình khung thời gian nào, chúng ta sẽ phải làm những gì - dần điều chỉnh và dần sẽ phù hợp với từng đầu mục công việc yêu cầu => Thời gian sẽ không đủ để bạn làm tất cả, nhưng hãy làm những việc bạn cho là quan trọng và cần thiết trước, các việc còn lại sẽ vẫn giải quyết được"

Hy vọng những chia sẻ nhỏ bé và thực tế sẽ giúp các bạn xây dựng dần cho kế hoạch tương lai của bạn cùng Startup Furniture.