Làm sao để Khởi Nghiệp Thành Công ? Theo bạn nên làm gì ? Tháng 9 10 2018

           Để sống sót trên thương trường, để tạo nên sự khác biệt, để khởi nghiệp thành công, luôn đòi hỏi các nhà Khởi nghiệp phải mày mò tìm kiếm từ rất nhiều thứ,.... từ sách vở, kiến thức thời đại học, tham gia các topic, ... kiến thức thực tiễn từ các anh chị, bạn bè, đồng nghiệp đi trước,.... kinh nghiệm thực tế đã va chạm của họ,.....

           Và trên  hết, đặt Chính Mình vào tình huống đó, để xem phương án xử lý, giải pháp đề xuất.... như thế nào? quá trình chuẩn bị, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, lựa chọn, cân nhắc, chuẩn bị từng hạng mục,.... luôn phải được đưa lên mức tốt  nhất của bản thân, để đảm bảo yếu tố " Sống sót"

       LÀM SAO ĐỂ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG ???

        Hãy trả lời chính những câu hỏi do chính mình đặt ra ??? tôi cũng sẽ có một ít chia sẻ, cũng mong bạn góp chút kinh nghiệm để ae cùng startup thành công trên Hành trình Khởi Nghiệp.

1. Chiến lược tham gia với Ý tưởng đang có của bạn là gì ?

        Nói chiến lược, các bạn nghe có vẻ xa quá, tôi có thể nói đơn giản là kế hoạch trong 1 năm nữa, 3 năm nữa và 5 năm nữa - cty của bạn sẽ đi về đâu và bạn sẽ là ai ở công ty đó ???

        Kế hoạch đó sẽ phải được bạn chuẩn bị và note ra giấy để Cân đo đong đếm trước khi bắt tay thực hiện Ý tưởng Khởi nghiệp của bạn.

        Vấn đề này bạn sẽ phải nghĩ ra, viết ra dài nhất trong các vấn đề tôi cùng chia sẻ.

2. Kinh nghiệm thực tế

        Yếu tố kinh nghiệm thực tế hoàn toàn có thể giúp bạn học hỏi ngay được từ Chính những người xung quanh, .... các bạn đã từng nghe ở đâu đó về nghệ thuật Marketing của chị bán cá và Cô bán ớt ở chợ chưa ??? họ có học Marketing ngày nào đâu nhỉ ? Đơn giản chỉ là thực tế dựa trên sản phẩm và nhu cầu bán ra của họ, họ sẽ khéo léo đưa Khách hàng của họ về đáp án lựa chọn 01 sản phẩm hay 02 sản phẩm - chứ không phải là Có lựa chọn hay không ?

        Tôi cũng như các bạn, cũng tìm đọc một số sách chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của một số Nhà Khởi Nghiệp nước ngoài, ...tuy nhiên, theo tôi, các bạn cũng nên tìm đọc một số sách từ các anh chị Khởi Nghiệp ở tầm quản lý Doanh nghiệp vừa và nhỏ - họ gần giống chúng ta hơn và có khá nhiều thứ tương quan khó khăn giống nhau để đâu đó, chúng ta sẽ tìm được ngay lời giải đáp trong sách startup của họ - về kinh nghiệm khởi nghiệp của họ.

         Yếu tố kinh nghiệm thực tế này chỉ hỗ trợ góp phần giúp tôi rút ngắn thời gian, hạn chế hơn được các rủi ro quá lớn do chưa có kinh nghiệm hoặc chưa trải qua sự việc đó, tuy nhiên kinh nghiệm sẽ là cái giúp ta nhớ lâu hơn cho 01 sự việc khi chính chúng ta trả qua nó và cảm nhận sâu sắc về nó - chỉ hỗ trợ ta nhìn với góc nhìn nhẹ nhàng hơn với yếu tố rủi ro sau trải nghiệm.

3. Vốn Khởi nghiệp

        Yếu tố vốn cũng là một phần phải lo rất lớn trên Hành trình Khởi nghiệp. Nói thực tế thì có tiền mới có thể tham gia thương trường, ít nhất là số vốn ít ỏi tiền tiết kiệm.

        Có vốn để tham gia khởi nghiệp, ngay sau khi bắt đầu tham gia Hành trình Khởi Nghiệp luôn đòi hỏi bạn phải có cách Quản lý vốn hiệu quả và Khoa học, luôn phải cân đối khoản đầu tư, mức độ phát sinh chi phí, mức độ chi phí cho chi tiết từng khoản phải bỏ tiền ra.

      Ngoài ra, hai từ  "Công nợ" luôn có thể gây khó khăn cho vấn đề tài chính "Vốn" của đơn vị bạn, Khách hàng họ luôn chơi trò nợ thì vẫn nợ, chậm thanh toán, nhưng vẫn mua thêm.....bạn có bán nữa hay không ??? - vấn đề này luôn đòi hỏi bạn thật sự rất khéo léo để cân đối - tránh ảnh hưởng để "ngoại giao" và trên hết là Tài chính cho Cty mình. Vấn đề này không còn là Tiên lượng, mà là thực tế đã được khá nhiều Nhà Khởi nghiệp thành công chia sẻ về kinh nghiệm quản lý vốn khoa học.

4. Xác định thị trường và đối tượng "Tham chiến"

        Tôi hay bạn tham gia Startup, đều phải nhìn và lựa chọn Phân khúc thị trường để tập trung, nếu không dứt khoát tập trung vào những thế mạnh hiện có của mình cho Thị trường mục tiêu và đối tượng phục vụ thì sẽ dễ dẫn đến lan man và mất thời gian, mất công sức và không nhận ra được Khách hàng mình cần bán là ai.

       Việc lựa chọn đúng phân khúc, cũng giúp các bạn tránh được thiệt hại do va chạm với các đối thủ cùng ngành nghề hoặc cùng đối tượng bạn đang định nhắm đến.

       Để tìm hiểu đúng mức độ đánh giá và lựa chọn được đúng đối tượng để Tham Chiến, các bạn sẽ phải tổ chức nghiên cứu thị trường,.... sản xuất mẫu,... hay tung ra những sản phẩm thật nhưng SL có hạn để tìm kiếm chính xác mẫu số chung chúng ta cần cho thị trường mục tiêu và đối tượng khách hàng.

5. Nhân sự và Đào tạo

        Vấn đề con người luôn là yếu tố then chốt để đưa doanh nghiệp non trẻ đi từ chỗ mới bắt đầu Startup - đi đến có chỗ đừng vững trên thị trường. Hãy nhớ rõ " Muốn đi nhanh hãy đi một mình - Muốn đi xa hãy đi cùng nhau"

   + Đi nhanh, đi một mình ở đây được tôi hiểu là Ý tưởng, là sự lựa chọn cho sản phẩm, càng ít va chạm đối thủ, càng giúp khả năng đứng vững nhanh hơn.

   + Đi xa và đi cùng nhau ở đây tôi hiểu là yếu tố bền vững và hệ thống, yếu tố kế thừa cũng luôn phải được đầu tư để đảm bảo sẵn sàng hoạt động trơn tru cho từng mắc xích trong hệ thống nhân sự hoạt động của Cty bạn.

       Bài toán đào tạo thường xuyên và liên tục cũng góp phần làm tăng sức mạnh tập  thể, lồng ghép yếu tố cá nhân cũng như thi đua để đẩy nhanh và thu được các ý tưởng xử lý và chia sẻ các khó khăn trong qua trình Startup và việc đào tạo cũng góp phần đáp ứng tốt cho yếu tố Nhân sự  bền vững và gây dựng sự đoàn kết hơn nữa giữa các bạn nhân viên và giữa nhân viên với công ty. Khi họ đã yêu công ty, yêu sản phẩm thì có nghĩa là môi trường bạn đang kinh doanh đã thắng được 40% - Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa.

      Hãy nhớ " Đắc - Nhân - Tâm" sẽ luôn theo và giúp bạn khi bạn thực hiện đúng.

6. Lửa đam mê - Khó khăn chỉ là chuyện vui đùa

         Khi bạn có ý tưởng tốt - để thực hiện nó - sẽ va chạm khó khăn - lửa đam mê kinh doanh - đam mê thực hiện, sẽ giúp bạn vượt qua.      

       Tôi rất tâm đắc với câu "Khó khăn chỉ là chuyện vui đùa", hãy nghĩ như thế, bạn chắc chắn sẽ nghĩ ra cách, nghĩ ra giải pháp để quyết tâm đương đầu với Khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện ý tưởng.

       Chính lửa đam mê cũng sẽ đưa bạn đi đến những ý tưởng mới  hơn, hay hơn cho chính các sản phẩm, các đối tượng bạn tìm kiếm để giúp bạn tăng Doanh số bán.

7. Thất bại... thử lại... thử lại lần nữa

     Từ những ngày đầu chập chững bước đi, Mẹ tôi đã dạy tôi về Nguyên lý "Con lật đật" - Không ai không té khi tập đi cả.... hãy để nó tự trải nghiệm, nó tự té đau, .. thì nó sẽ nhớ lâu hơn.

    Và cái tôi nói ở đây là bạn hãy nhìn vào con lật đật - với tôi, lật đặt chính là đại diện cho câu "Tự mình đứng lên - không ai giúp được mình ngoài chính mình" - Thất bại luôn là Mẹ Thành Công, vấn đề Lớn hơn ở đây là " Hãy Nghiền ngẫm lý do thất bại , lý do chưa chiến thắng được và lý do đó sẽ được giải quyết  bằng giải pháp nào" Từ khóa thành công luôn nằm trong chính thất bại đó và quan trọng là bạn có nhìn ra hay không"


     Nội thất Khởi Nghiệp rất mong được các bạn chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp để cùng Startup Thành Công

     Nhóm biên tập Nội thất Khởi Nghiệp.