Lựa chọn bàn làm việc văn phòng khởi nghiệp theo đặc thù công việc Tháng 3 27 2017

Bàn làm việc là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi văn phòng làm việc, vì thế cần phải được lựa chọn để phù hợp với không gian và hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mỗi cá nhân bên trong tổ chức


Bàn làm việc văn phòng là vật dụng không thể thiếu đối với nhân viên, cán bộ văn phòng. Bàn làm việc là nơi mỗi người gắn bó hàng ngày. Vì vậy, bàn làm việc văn phòng phải có thiết kế phù hợp và tương thích với từng đặc thù công việc. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn mẫu bàn làm việc văn phòng theo tính chất công việc của mỗi nhân viên.

 

Lựa chọn bàn làm việc văn phòng theo đặc thù công việc-1

 


Tại sao cần lựa chọn bàn làm việc phù hợp với đặc thù công việc

 

Trong một công ty, đơn vị, mỗi nhân viên sẽ đảm nhận một công việc khác nhau. Với mỗi công việc lại có những đặc thù khác nhau. Do đó, lựa chọn mẫu làm việc văn phòng phù hợp với công việc của từng nhân viên vừa giúp họ thuận tiện trong công việc lại vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy. Điều này không chỉ có lợi cho nhân viên mà còn mang lại lợi ích cho chính công ty, đơn vị, doanh nghiệp.

 


 

Mẫu bàn làm việc văn phòng cho nhân viên hay gặp khách hàng

 

Đối với nhân viên thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng thì mẫu bàn làm việc có phần kính trong gắn ở trước, hình dạng chữ U ngược là phổ biến. Với kiểu bàn này vừa có phần riêng tư giữa nhân viên và khách hàng, vừa đảm sự giao thiệp và đưa giấy tờ qua phần kính hình chữ U ngược. Ngoài ra, mẫu bàn làm việc văn phòng này không có sự ngăn cách giữa các nhân viên với nhau.

 

Lựa chọn bàn làm việc văn phòng theo đặc thù công việc


Ngược lại, bàn làm việc dành cho những nhân viên ít khi gặp khách hàng sẽ được phân cách bởi kính mờ hoặc vách ngăn văn phòng.

 

Bàn làm việc dành cho nhân viên lưu trữ

 

Đối với nhân viên thường làm việc với giấy tờ như thu ngân, thủ quỹ, truyền thông…thì lượng giấy tờ cần lưu trữ nhiều. Vì vậy, kiểu bàn làm việc có các ngăn kéo ở chân là thích hợp nhất. Văn bản, giấy tờ, sổ sách…sẽ được cất gọn gàng trong tủ, vừa đảm bảo việc lưu trữ vừa giúp văn phòng trở nên gọn gàng hơn. Ngược lại với những công việc như IT, lập trình…sẽ không cần đến những tủ tài liệu và ngăn kéo dưới chân bàn.


Việc lựa chọn bàn làm việc văn phòng phù hợp với đặc thù công việc vừa không gây lãng phí lại đảm bảo được thuận tiện trong công việc của người sử dụng.