Những lưu ý trong việc điều hành Khởi Nghiệp Tháng 11 12 2018

     Với các Doanh nghiệp mới bắt đầu Khởi Nghiệp, nếu chỉ với ý tưởng Khởi nghiệp và tiếp thị thì chưa đủ, bạn cần quan tâm thật kỹ đến khả năng thực thi và cần có một ban điều hành thật xuất sắc với kinh nghiệm khởi nghiệp và điều hành khởi nghiệp thành công.

      Trong nhiều trường hợp, chính khả năng điều hành hoạt động tạo nên sự khác biệt và quyết định sự thành bại của Doanh nghiệp.

      Một sai lầm lớn mà các startup thường phạm phải là giả định rằng CEO hoặc nhà sáng lập của họ cũng đồng thời là nhà điều hành hoạt động. Thực tế cho thấy rất khó tìm được người vừa nhìn xa trông rộng, vừa sở hữu những kỹ năng để có thể vận hành tốt hoạt động hằng ngày.

      Vì thế, hầu hết các nhà khởi nghiệp đều khởi sự doanh nghiệp của họ với một người đồng sáng lập không đủ khả năng đảm đương vai trò COO (Chief Operation Officer - Giám đốc điều hành). Hệ quả là những startup này không thể tăng trưởng một cách hiệu quả hoặc thậm chí không thể phát triển.

      Vì thế, bạn cần phải chắc chắn rằng một thành viên trong đội ngũ sáng lập có khả năng đảm nhận vai trò COO, nếu không, cần phải sớm thuê được người từng thành công trong vai trò điều hành (ở một mô hình tương tự)


      Và trong trường hợp ngược lại, một COO giỏi biết rằng trách nhiệm giải trình là chìa khóa để xây dựng một tổ chức được vận hành theo quy trình. Họ cũng hiểu rằng trách nhiệm giải trình bắt đầu từ chính họ và họ là người chịu trách nhiệm cho mọi thứ xảy ra trong bộ phận điều hành.

       Và một trong những chìa khóa thành công của COO giỏi là thiết lập các quy trình - triển khai - giám sát - điều chỉnh tháo gỡ - để cả hệ thống quy trình chạy trơn tru và có thể phối hợp thật tốt với các bộ phận để đảm bảo Sản phẩm đi từ ý tưởng đến thành phẩm và đến với Khách hàng

(Nguồn: Theo Khoinghieptre.vn)