Thiết kế quầy lễ tân văn phòng khởi nghiệp theo phong cách mở Tháng 4 03 2017

Thiết kế văn phòng mở đã trở thành một xu hướng thiết kế nổi bật, phù hợp với thời kỳ hiện đại. Vậy quầy lễ tân, thiết kế quầy lễ tân văn phòng mở như thế nào?

Thiết kế văn phòng, trong đó có quầy lễ tân văn phòng bao giờ cũng được coi là nơi quan trọng, cần được chú ý thiết kế bài bản và tỉ mỉ. Đây là hình ảnh, là không gian đầu tiên mà khách hàng đặt chân đến khi bước vào tham quan văn phòng của doanh nghiệp.  Có thể  nói quầy lễ tân là trung tâm tiếp xúc giữa công ty với khách hàng và đối tác. Tạo niềm tin tốt đẹp, một thái độ hợp tác bằng việc thiết kế không gian này thân thiện, chuyên nghiệp và đẳng cấp sẽ làm hành trình hợp tác, trao đổi giữa 2 bên thuận lợi và thống nhất ý kiến cùng nhau dễ dàng hơn.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng mở


Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng hay khu vực lễ tân nói riêng càng ngày càng đa dạng phong phú với nhiều mẫu mã hình dạng và chất liệu khác nhau. Đối với khu vực lễ tân, để làm nên sự cao cấp, thông thường sử dụng gỗ MDF nhập khẩu được sơn PU cẩn thận, chống ẩm, chống trầy, mà chúng cũng mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

Còn với hình dáng và màu sắc quầy lễ tân thì còn phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp ra sao, màu sắc thương hiệu công ty như thế nào. Từ đó, bạn lựa chọn màu sắc sao cho làm nổi bật thương hiệu, logo của công ty. Màu sắc cho quầy lễ tân có thể lựa chọn gam màu trắng sáng nổi bật hoặc các gam màu trầm nhẹ nhàng, gam màu đen thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng... Sự đa dạng trong màu sắc sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho quầy lễ tân.

Đối với khu vực lễ tân, thông thường chúng được chia thành 2 khu vực chính yếu, đó là khu vực quầy để tiếp đón khách hàng, và khu vực còn lại bày trí thêm bộ bàn ghế sofa, bàn trà để khách hàng ngồi nghỉ, đọc báo… trong thời gian ngồi chờ lãnh đạo đại diện công ty.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng mở-1

Trong kệ quầy tiếp tân có thể thiết kế thêm những kệ, những cột nhỏ nhằm để trang trí bình hoa, chậu cây nhỏ hay điện thoại công cộng…hoặc chúng dùng để đựng giấy tờ cũng giúp ích rất nhiều cho quầy lễ tân, không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng lưu trữ giấy tờ tạm thời, những thông tin bổ sung để nhân viên tiếp tân hoàn thành chức năng nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Việc thiết kế các mẫu quầy lễ tân đòi hỏi phải đảm bảo sự tiện nghi, chiếm ít không gian chung so với tổng diện tích của cả văn phòng. Nhưng vẫn cần tạo nên không gian đẹp, chuyên nghiệp và sang trọng nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có những giải pháp thiết kế quầy lễ tân theo phong cách mở hợp lý, chuyên nghiệp, hiệu quả để việc kinh doanh phát triển tốt đẹp.