Thiết kế văn phòng khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 Tháng 4 21 2018

Dòng công nghệ không dây vào không gian làm việc không dừng lại với việc cấp cho mọi nhân viên một máy tính xách tay. Thay vào đó, bản thân thiết kế văn phòng ngày càng trở nên công nghệ hơn, vì các công nghệ cảm biến khác nhau, màn hình cảm ứng và thiết kế lại nội thất làm cho văn phòng thoải mái hơn, trực quan hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đồ gỗ cho một thời đại có dây
Đồ nội thất mới được xây dựng cho một môi trường làm việc theo máy tính: từ những chiếc ghế có những đặc tính thích hợp cho những người dành thời gian trên máy tính, bàn hội nghị mà bạn cắm vào để mọi người trong cuộc họp có thể tiếp cận với một lối thoát ngay trước chỗ ngồi của họ. Những lựa chọn này để kết hợp công nghệ vào các tính năng chính của môi trường vẫn có một thành phần thiết kế mạnh mẽ , vì các nhà thiết kế đồ gỗ nhận ra rằng một thiết bị chống sét dài cũng cho phép nhân viên cắm vào máy tính, hài hòa hơn đồ nội thất xu hướng mới.

Những màn hình cảm ứng
Các phòng họp đang ngày càng chuyển sang các máy chiếu, màn hình thông minh, và màn hình cảm ứng cho mọi người trong văn phòng có thể cấp nhật tất cả thông tin. Màn hình cảm ứng nhiệt thông minh cũng ngày càng phổ biến vì chúng cho phép mỗi phòng và nhóm riêng biệt chọn nhiệt độ thoải mái nhất cho mình. Các màn hình cảm ứng này cũng cho phép hiển thị đồ họa tùy chỉnh và các bài trình bày được cung cấp, tạo ra một thiết kế riêng cho từng văn bản đặc biệt của mỗi văn phòng.

Công nghệ cảm biến cho các yếu tố môi trường
Khi công nghệ tiến triển, xu hướng này hướng tới các cảm biến ánh sáng, nhiệt độ và chuyển động đang được sử dụng trong thiết kế văn phòng. Những cảm biến này giúp thu thập dữ liệu về nhiệt độ và mức độ ánh sáng tạo ra sự bồn chồn nhất hoặc thiếu năng suất, làm cho nhân viên thoải mái và hạnh phúc. Bộ cảm biến chuyển động tạo ra các số liệu thống kê thực tế về cách sử dụng không gian khác nhau xung quanh văn phòng, cho phép các đội thiết kế quay và tạo ra các ứng dụng mới cho không gian cũ mà không được sử dụng.

Các cảm biến khác nằm trong các công trình có thể được coi là xâm lấn hơn, như nhịp tim và các monitor theo dõi để theo dõi trọng tâm và năng suất, nhưng hiện nay việc sử dụng các cảm biến như vậy là thử nghiệm, vì một số năng suất giảm khi nhân viên cảm thấy quá giám sát.