Trang trí thiết kế nội thất văn phòng khởi nghiệp nhỏ hẹp Tháng 5 04 2017

Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ luôn là bài toán khó đối với những doanh nghiệp trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế văn phòng. Với một văn phòng nhỏ nếu muốn tạo ra không gian làm việc hiện đại và hiệu quả thì cần phải nắm bắt được các nguyên tắc về thiết kế nội thất văn phòng đẹp để có thể tạo ra được văn phòng làm việc ưng ý nhất.


Nhận thấy hiện nay có rất nhiều văn phòng nhỏ nhưng lại chưa được thiết kế hài hòa để mang lại không gian văn phòng làm việc khoa học nên bài viết dưới đây sẽ đưa ra vài chia sẻ để các bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng  nhỏ đẹp, hiện đại, tiện nghi, nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên văn phòng.

Cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp

Một văn phòng nhỏ nhưng lại có không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp khi bạn biết dựa trên những nguyên tắc thiết kế nội thất một cách hài hòa nhất.

Sử dụng vách ngăn văn phòng

Vách ngăn thường được sử dụng để phân chia các phòng ban hay phân chia khu vực làm việc trong văn phòng. Với những văn phòng nhỏ thì lựa chọn vách ngăn có thiết kế đơn giản được làm từ chất liệu nhôm kinh, gỗ hay thạch cao là sự lựa chọn hàng đầu. Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc nhỏ nên lựa chọn loại vách ngăn tương đối để tạo ra không gian làm việc riêng cho từng nhân viên để đảm bảo không có sự ngăn cách lớn giữa các nhân viên. Đồng thời có thể sử dụng loại vách ngăn di động để có thể linh hoạt hơn trong việc thiết kế không gian làm việc.

Bàn ghế văn phòng

Bàn ghế văn phòng là những đồ nội thất không thể thiếu trong các văn phòng làm việc. Tùy vào từng thiết kế văn phòng để lựa chọn kiểu bàn ghế phù hợp nhất. Khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ thì lựa chọn bàn ghế có thiết kế nhỏ, đơn giản với chất liệu gỗ cao cấp sẽ mang lại không gian văn phòng thoáng rộng và hiện đại nhất, hỗ trợ công việc cho nhân viên văn phòng hiệu quả.

Tủ tài liệu văn phòng

Tủ tài liệu cũng là một trong những đồ nội thất quan trọng trong mỗi văn phòng làm việc. Lựa chọn tủ tài liệu thông minh sẽ giúp bạn lưu giữ tài liệu hiệu quả đồng thời tiết kiệm diện tích phòng làm việc mang đến không gian văn phòng thoáng rộng và hiện đại.
Đối với những văn phòng nhỏ thì lựa chọn tủ tài liệu được thiết kế cùng với bàn làm việc sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích không gian làm việc.

Phòng họp

Phòng họp có chức năng là nơi trao đổi bàn bạc đưa ra các quyết định liên quan tới sự phát triển bền vững của công ty. Do đó cần phải thiết kế nội thất phòng họp để tạo ra không gian phòng họp tiện nghi và hiện đại nhất.
Trong một không gian văn phòng khiêm tốn khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp dành riêng cho việc họp thì các đồ nội thất nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu. Đồ nội thất có gam màu sáng sẽ góp phần tạo ra cảm giác không gian phòng họp trở lên rộng rãi hơn.