7 bài học cho sự thành công - Bạn biết chưa ? Tháng 10 21 2019

Bài học đơn giản cho sự thành công

 Focus - Tập trung vào mục tiêu => là Năng Lượng & Sức Mạnh

Bài học thành công đầu tiên là đừng bao giờ ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc. Trước hết, bạn cần xác định những việc mình phải làm, những việc mình sẽ ưu tiên. Sau đó, hoàn thành từng việc một cách quyết tâm và tốt nhất. Sự tập trung hoàn toàn sẽ tạo nên năng lượng và sức mạnh.


Khi tập trung - vào mục tiêu - Năng lượng và Sức mạnh sẽ tràn đầy và đương nhiên - Bài học đắt giá cũng tạo nên sự hoàn thành đúng - đủ - hoàn chỉnh cho tiến độ thực hiện

===> Hãy nhìn nụ cười của anh ấy khi hoàn tất nhiệm vụ cách tốt nhất

Hãy nhìn ảnh này ==> Bạn thấy gì ??? Những câu hỏi ???

Hãy nhớ : Kiến thức nhân loại luôn bắt nguồn từ những câu hỏi

Ngoài kỹ năng hỏi - Bạn hãy : Đừng chỉ biết hỏi hãy tự tìm câu trả lời

Sức mạnh của kiến thức là không thể đong đếm được. Hiểu biết càng sâu rộng, bạn càng khẳng định được giá trị bản thân mình. Nếu có thể, hãy dùng cuộc đời để trở thành một cuốn từ điển sống. Để làm được điều đó, hãy đặt thật nhiều câu hỏi tự mình đi tìm đáp án, kiên nhẫn làm cho dấu hỏi biến mất.

Kênh thông tin thời đại 4.0 cũng rất đa dạng và nguồn tìm kiếm không hề ít - tuy nhiên, quan trọng nhất là Sau khi tìm hiểu - ngấu nghiến đọc, xem,,... - não bạn lắng đọng lại được gì !!!

Kiên trì bước tiếp

Con đường thành công không hề bằng phẳng - luôn gập ghềnh và chông gai & thử thách.

Kiên nhẫn đến cùng trong mọi việc, Mỗi việc bạn làm đều được bao quanh bởi những thử thách. Điều quan trọng là bạn có thể kiên nhẫn đến khi mọi thử thách được vượt qua hay không. Khó khăn sẽ khiến bạn cảm thấy nản lòng. Sự khác biệt giữa thành công và thất bại là khả năng vượt qua sự nản lòng để giải quyết vấn đề. Vì vậy, hãy luôn kiên trì bạn nhé.

Tư duy - biến kiến thức thành kỹ năng - đưa kiến thức vào thực hiện - rút ra kỹ năng + rút ra kinh nghiệm cho bài học thành công

Nếu chịu khó học hỏi, bạn sẽ có kiến thức. Nhưng bạn không thể chỉ ôm kiến thức suông của mình trên con đường đi đến thành công. Một khi có kiến thức trong tay, điều bạn cần làm là biến nó thành kỹ năng trong công việc. Hãy áp dụng lý thuyết vào thực tế để rút ra kỹ năng và bài học kinh nghiệm cho sự thành công.

=> Tham khảo thêm Nguyên tắc 80/20 Pareto nhé

Thực hiện --> sai -> điều chỉnh, sửa chữa => sai -> đứng dậy sửa sai - rút tỉa kinh nghiệm => Bước tiếp đến thành công

Ai cũng sẽ mắc sai lầm. Vấn đề nằm ở chỗ ai có thể đứng dậy và ai gục ngã mãi mãi sau những sai lầm mắc phải. Một người có thể đứng dậy là người từng mắc nhiều sai lầm và từng nhiều lần sửa chữa để biết rằng sai lầm đó không thể quật ngã mình. Vì vậy, đừng sợ sai lầm, chỉ cần biết sửa chữa và rút kinh nghiệm để đừng mắc sai lầm tương tự.

Nghĩ Khác - Làm Khác => Tư duy : Dám Khác Biệt

Nếu bạn đã biết đến Kaizen - Bạn sẽ biết đến tư duy : Nghĩ Khác - Làm Khác

Sự khác biệt đôi khi khiến bạn phải đối mặt với những khó khăn, phản đối, hay thậm chí là nguy hiểm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, sự khác biệt đã luôn là cơ sở cho những phát kiến vĩ đại của thế giới. Lối mòn sẽ dẫn đến đường cụt, vì vậy hãy tự tạo cho mình một con đường riêng, bởi “trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”.

Thành công trên con đường Bạn chọn - Thành công Không phải đích đến

Thành công không phải là đích đến. Giá trị của bản thân đối với cuộc sống, đối với xã hội mới là đích đến thực sự. Hiểu được điều này, bạn sẽ thấy cuộc sống thật bình yên và hạnh phúc. Bởi chúng ta không có khái niệm chuẩn mực cho sự thành công, do đó hãy luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân từng ngày, đó là một phần con đường dẫn bạn đến thành công thực sự.

Chúc các bạn đọc bài xong sẽ rút ra được Bài học thành công

Nội thất Khởi Nghiệp hân hạnh chia sẻ kiến thức - bài học Khởi Nghiệp thành công cùng anh chị.

Nội thất Khởi Nghiệp - Đồng hành cùng anh chị trên hành trình Khởi Nghiệp

Hotline 0902828161 www.noithatkhoinghiep.com